Thời Trang

Pfizer/BioNTech tuyển người thử vắc xin chống biến thể Omicron

Pfizer / BioNTech tuyển người để thử nghiệm vắc xin chống lại biến thể Omicron - ảnh 1

Một nhân viên y tế chuẩn bị tiêm một liều vắc xin tăng cường của Pfizer / BioNTech cho trẻ em từ 12-15 tuổi ở Hartford, Connecticut, Mỹ.

Trong một thông báo hôm nay 25/1, Kathrin Jansen, trưởng nhóm nghiên cứu vắc xin của Pfizer, cho biết mặc dù dữ liệu hiện tại cho thấy liều tăng cường của vắc xin Covid-19 ban đầu có hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng. từ Omicron, nhưng công ty đã quyết định thử nghiệm vắc xin mới trong tình trạng hết sức thận trọng. “Chúng tôi nhận thấy sự cần thiết phải chuẩn bị trong trường hợp khả năng bảo vệ suy giảm theo thời gian và cần hỗ trợ Omicron và các biến thể mới trong tương lai,” bà Jansen nói.

Ngoài ra, Ugur Sahin, Giám đốc điều hành của BioNTech, nói thêm rằng khả năng bảo vệ của vắc xin ban đầu dường như giảm nhanh hơn đối với biến thể Omicron. Mục tiêu của nghiên cứu mới là phát triển một loại vắc-xin có cùng mức độ bảo vệ chống lại Omicron như các biến thể ban đầu nhưng có thời gian bảo vệ lâu hơn, Sahin cho biết.

Thử nghiệm lâm sàng mới sẽ có sự tham gia của 1.420 người trong độ tuổi từ 18 đến 55. Một phát ngôn viên của Pfizer cho biết thử nghiệm không bao gồm những người trên 55 tuổi vì mục đích là để kiểm tra phản ứng miễn dịch của những người đã được tiêm vắc-xin, thay vì đánh giá hiệu quả của vắc xin. Phiên tòa đang diễn ra ở Mỹ và Nam Phi.

Biến thể Omicron đang “lấn sân” Delta ở Ấn Độ nhưng tỷ lệ nhập viện thấp

\n

Các tình nguyện viên được chia thành 3 nhóm. Nhóm đầu tiên bao gồm những người được tiêm hai liều Vắc-xin phòng ngừa covid-19 Pfizer / BioNTech hiện tại 90-180 ngày trước khi bắt đầu thử nghiệm và sẽ nhận được một hoặc hai liều vắc xin Omicron.

Nhóm thứ hai sẽ là những người đã được tiêm 3 liều vắc xin Covid-19 hiện có của Pfizer / BioNTech 90-180 ngày trước khi tham gia thử nghiệm, và sẽ được bổ sung một liều vắc xin ban đầu hoặc một liều vắc xin. hãy chống lại Omicron. Nhóm thứ 3 là những người chưa tiêm phòng vắc xin nào sẽ được tiêm 3 mũi vắc xin chuyên biệt kháng Omicron.

Trước đó, Giám đốc điều hành Albert Bourla của Pfizer Công ty có kế hoạch phát hành vắc xin Covid-19 nhắm vào biến thể Omicron vào tháng 3.Nguồn: https://thanhnien.vn/pfizer-biontech-tuyen-nguoi-thu-vac-xin-chong-bien-the-omicron-post1424708.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button