Video

Pfizer cam kết cung ứng cho Việt Nam thêm 20 triệu liều vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 12


Sáng 14/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã có buổi làm việc trực tuyến với ông John Paul Pullicino, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Pfizer Việt Nam.

Bộ Y tế đã đồng ý và đàm phán ban đầu với Pfizer về việc cung cấp, bổ sung 20 triệu liều vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 12-18 tuổi vào Việt Nam. Việt Nam hiện có khoảng 9 triệu trẻ em trong độ tuổi này.

Pfizer cam kết đảm bảo cung ứng 20 triệu liều vắc xin này trong quý IV / 2021 để Việt Nam kịp thời triển khai tiêm chủng. Bộ Y tế đánh giá đây là tín hiệu đáng mừng trong tình hình hiện nay.

Pfizer cho biết họ sẽ cung cấp cho Việt Nam khoảng 1 triệu liều vắc xin Covid-19 trong tháng Bảy. 3,4 triệu liều vào tháng 8 và tháng 9. Sau đó, 27 triệu liều còn lại sẽ được cung cấp vào quý IV năm nay. Năm 2021.

Như vậy, cùng với 20 triệu liều vắc xin Covid-19 để tiêm cho trẻ, tổng cộng trong quý IV / 2021, Pfizer sẽ cung ứng cho Việt Nam khoảng 47 triệu liều vắc xin Covid-19.

    Pfizer cam kết cung cấp cho Việt Nam thêm 20 triệu liều vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 12-18 tuổi - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long (Ảnh: Bộ Y tế)

Với lượng vắc xin trong quý IV rất lớn, Bộ Y tế đề nghị Pfizer sớm cung ứng toàn bộ 31 triệu liều vắc xin trong hợp đồng đã ký ngay trong quý III / 2021 để đáp ứng nhu cầu hiện tại và giảm tải công việc. tiêm vắc xin Covid-19 vào quý IV / 2021.

Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về kế hoạch cung ứng vắc xin Covid-19 dự kiến ​​của Pfizer vào năm 2022 và vấn đề chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin cho Việt Nam hoặc thành lập nhà máy sản xuất vắc xin Covid-19 tại Việt Nam. Việt Nam.

Đại diện Pfizer cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực để có vắc xin Covid-19 được ưu tiên cung cấp cho Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu đang thiếu vắc xin theo đúng lộ trình trong thỏa thuận đã ký kết. Ngoài ra, tiếp tục nghiên cứu sử dụng vắc xin Covid-19 cho trẻ nhỏ hơn và phụ nữ có thai. Hai bên cũng phối hợp chặt chẽ để đảm bảo vắc xin Covid-19 được sử dụng hiệu quả nhất tại Việt Nam.

Pfizer sẽ tiếp tục trao đổi về đề xuất của Bộ Y tế trong việc chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin Covid-19 hoặc đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam và phản hồi thông tin trong thời gian sớm nhất.

BỘ

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button