Thế Giới

Pfizer nói vaccine hiệu quả 100% với thanh thiếu niên sau 4 tháng

Pfizer thông báo rằng vắc-xin Covid-19 có hiệu quả 100% ở trẻ em từ 12-15 tuổi được tiêm hai liều sau 4 tháng.

Pfizer hôm nay thông báo rằng dữ liệu thu được từ 2.228 tình nguyện viên thử nghiệm vắc xin Covid-19 cho thấy không có tác dụng phụ đáng lo ngại ở những người được theo dõi ít ​​nhất 6 tháng sau liều thứ hai.

Trong số hàng nghìn trẻ em từ 12-15 tuổi tham gia thử nghiệm, 30 trẻ có các triệu chứng nhiễm nCoV mà không có bằng chứng nhiễm trùng và nằm trong nhóm dùng giả dược, có nghĩa là vắc-xin này có hiệu quả 100% ở tất cả các bệnh nhân. tất cả các giới tính, chủng tộc, mức độ béo phì và các bệnh đi kèm.

Tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ trên 12 tuổi tại Đà Nẵng ngày 2/11. Ảnh: Văn Đông

Tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ trên 12 tuổi tại Đà Nẵng ngày 2/11. Ảnh: Vân Đông

Mối quan tâm chính ở nhóm tuổi này là nguy cơ mắc bệnh viêm cơ tim ở trẻ em trai được tiêm chủng. Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy các trường hợp viêm cơ tim do vắc-xin Covid-19 là rất hiếm và lợi ích của việc tiêm vắc-xin lớn hơn nguy cơ. Bản thân Covid-19 cũng gây viêm cơ tim với tỷ lệ cao hơn và trầm trọng hơn.

Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla cho biết kết quả này sẽ giúp vắc xin này được cấp phép đầy đủ tại Mỹ và trên thế giới. Albert Bourla, giám đốc nghiên cứu cho biết: “Khi cộng đồng y tế toàn cầu nỗ lực để tăng số lượng người được chủng ngừa trên khắp thế giới, những dữ liệu mới này củng cố niềm tin vào tính an toàn và hiệu quả của vắc-xin ở thanh thiếu niên”. Giám đốc điều hành Pfizer, cho biết.

“Kết quả này đặc biệt quan trọng vì chúng tôi đang thấy tỷ lệ nhiễm nCoV cao ở nhóm tuổi này ở một số khu vực, trong khi tỷ lệ tiêm chủng đang chậm lại. Chúng tôi mong muốn chia sẻ kết quả này với Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ và những người khác, ”Bourla nói thêm.

Vắc xin Covid-19 của Pfizer đã được phê duyệt để sử dụng khẩn cấp ở Hoa Kỳ cho thanh thiếu niên vào tháng 5 và công ty muốn có giấy phép đầy đủ. Vắc xin Pfizer mới chỉ được cấp phép đầy đủ cho những người từ 16 tuổi trở lên.

Hồng Hạnh (Theo dõi AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/pfizer-noi-vaccine-hieu-qua-100-voi-thanh-thieu-nien-sau-4-thang-4393051.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button