Tin Tức

PGA Tour thêm hole-in-one hiếm

PGA Tour, lần thứ tư trong lịch sử kể từ năm 1968, ghi nhận nhiều quân Át hơn trên cùng một lỗ và vòng đấu, thông qua hai lượt đánh ở vòng đầu tiên của giải Mexico Mở rộng tại Vidanta Vallarta par71 vào ngày 28 tháng 4.

Trong sáu năm qua, PGA Tour không có “nhiều quân Át trong cùng một lỗ, trong cùng một vòng” vì Shane Lowry, Davis Love III và Louis Oosthuizen đều là những người chơi lỗ trong một (HIO) ở lỗ 16, vòng cuối cùng của Masters 2016. Nhưng ngày hôm qua, điều này lại xảy ra ở Mexico Open.

Aphibarnrat ra sân tại Mexico Open vào ngày 28 tháng 4. Ảnh: The Nation Thái Lan

Aphibarnrat ra sân tại Mexico Open vào ngày 28 tháng 4. Hình ảnh: The Nation Thái Lan

Vào ngày khai mạc của giải đấu, Kiradech Aphibarnrat trong lượt đầu tiên, từ hố 1. Aphibarnrat đã vượt qua bốn hố với điểm số +3, bao gồm cả hai bogey được vào. Nhưng ở hố số 5, tay golf người Thái Lan đã ghi bàn thắng ở hố-một sau khi chơi với cây gậy sắt 5 cách cờ hiệu 188 thước Anh.

Kiradech Aphibarnrat lỗ trong một lỗ 5

Hole-in-one của Aphibarnrat.

Đây là lần đầu tiên Aphibarnrat “thực hiện cú đánh một lỗ” sau 95 giải PGA Tour. Sau cú ace, anh ấy thêm ba birdie và một bogey và kết thúc T61 (điểm -1)

Scott Gutschewski bắt đầu trò chơi cùng lúc với Aphibarnrat, nhưng từ lỗ thứ 10. Sau ba cú birdie và hai cú boge ở 13 hố, Gutschewski cũng giành chiến thắng ở hố 5, lần thứ hai trong 125 giải đấu PGA Tour.

Scott Gutschewski lỗ trong một trên lỗ 5

Hole-in-one của Gutschewski

Bốn lỗ cuối cùng, Gutschewski thêm một birdie, những lỗ còn lại là par. Sau trận đấu, anh đứng ở vị trí T21 với số điểm -4. Gutschewski sinh năm 1976, hơn Aphibarnrat 13 tuổi. Cả hai đều chưa giành chiến thắng trong PGA Tour. Nhưng xét đến DP World Tour, Gutschewski không tham dự và Aphibarnrat đã giành được bốn danh hiệu.

Sau vòng đầu tiên của Mexico Open, có sáu tay vợt đứng đầu bảng với điểm -7. Trong nhóm này, hai tay golf thứ hai thế giới Jon Rahm và Brendon Todd không hề sa đà.

Mexico Open mở cửa vào năm 1944, 78 năm với 19 lần bị hủy do bất ổn kinh tế và xã hội, dịch bệnh hoặc mất sức hút chuyên môn. Sự kiện do Jim Cook tổ chức “hồi sinh“từ năm 1990 sau 5 năm khủng hoảng. Từ năm nay, giải thưởng đã đi vào lịch của PGA Tour với quỹ giải thưởng cho giai đoạn ra mắt là 7,3 triệu USD.

Quốc Huy

Nguồn: https://vnexpress.net/pga-tour-them-hole-in-one-hiem-4457946.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button