Tin Tức

Phá rã 4 nhóm phản động, 2 chiến dịch chống phá bầu cử có Việt Tân

Các tổ chức khủng bố như Việt Tân xây dựng và tiến hành các chiến dịch quy mô lớn phản đối bầu cử, có ý định tạo làn sóng và tẩy chay bầu cử.

Tối 21/5, Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức gặp mặt một số cơ quan báo chí để cung cấp thông tin liên quan đến cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Phá 4 ổ nhóm phản động, 2 cuộc vận động chống phá bầu cử với Việt Tân
Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an

Tại buổi làm việc, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, qua theo dõi, Bộ Công an nhận thấy có một số thủ đoạn, phương thức được các thế lực phản động, chống đối sử dụng để chống phá. kẻ thù. làm gián đoạn cuộc bầu cử.

4 thủ thuật chống thất bại

Thứ nhất, vu khống nhiều cán bộ lãnh đạo các cấp, nhất là những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, làm giảm lòng tin của nhân dân, ảnh hưởng xấu đến hoạt động bầu cử.

Hai là, lợi dụng quá trình chuẩn bị về công tác nhân sự của cuộc bầu cử để tung tin theo hướng chia rẽ thành phần người ứng cử đại biểu, trong Đảng, ngoài Đảng nhằm gây chia rẽ nội bộ. , thông tin nhiễu loạn, gây dư luận trái chiều.

Thứ ba, sử dụng mạng xã hội để đăng nhiều đơn thư khiếu nại, khởi kiện, tố cáo, xuyên tạc, bôi nhọ, làm mất uy tín của lãnh đạo các cấp, bịa đặt đàn áp chính quyền, bắt người tự nguyện bầu đại biểu Quốc hội, vu cáo chính quyền tước quyền của người dân để bình chọn.

Thậm chí, có một số tổ chức, cá nhân phản động còn kêu gọi người dân thực hiện chiến dịch “không biết không bầu cử”, kích động không bầu cử, tẩy chay bầu cử.

Thứ tư, Bộ Công an và lực lượng công an đã phát hiện một tổ chức khủng bố như Việt Tân đã xây dựng và thực hiện các chiến dịch quy mô lớn để gây rối bầu cử, nhằm tạo ra các làn sóng, phong trào để thu hút người dân. để kéo những người bất đồng chính kiến ​​trong nước tham gia tẩy chay bầu cử.

Các đối tượng lập các trang mạng về bầu cử đại biểu Quốc hội để phát tán thông tin, bài viết, video clip sai lệch. Nhiều tổ chức phản động, chống đối trong và ngoài nước tích cực sử dụng blog, mạng xã hội để đăng tải các bài viết, video kích động, kêu gọi biểu tình chống Đảng, Nhà nước chuẩn bị bầu cử, làm xói mòn lòng tin của nhân dân, cử tri đối với Đảng, chính quyền.

Xem clip 6 bước đi bầu cử trong cuộc bầu cử:

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, Bộ Công an đã tổ chức đấu tranh, triển khai các biện pháp đối phó với 124 đối tượng phản động, chống phá, phá hoại bầu cử; theo dõi chặt chẽ 1.251 đối tượng phản động, chống đối.

Ngoài ra, Bộ Công an còn triệt phá 4 ổ nhóm phản động, ngăn chặn 2 đợt tuyên truyền vận động bầu cử của bọn phản động lưu vong; thu giữ hàng trăm tài liệu phản động; khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng về hành vi vi phạm luật chống bầu cử, khởi tố 11 đối tượng về tội tung tin thất thiệt liên quan đến bầu cử trên không gian mạng, xử lý vi phạm hành chính về hành vi chống hàng hóa, dịch vụ này. hàng trăm đối tượng.

Tra cứu 66.302 yêu cầu về nhân sự bầu cử

Từ ngày 15/4, lực lượng an ninh trong nước đã triệt phá 3 ổ nhóm phản động, truy tìm, triệu tập, vô hiệu hóa nhiều đối tượng, thu giữ hàng trăm tài liệu phản động. Cục An ninh mạng đã đấu tranh, vô hiệu hóa hơn 200 mục tiêu trên không gian mạng, gỡ bỏ 658 video clip xuyên tạc cuộc bầu cử.

Chánh Văn phòng Bộ Công an cũng cho biết, lực lượng Công an đã tổ chức điều tra làm rõ 1.472 vụ, bắt 2.096 đối tượng phạm tội về trật tự an toàn xã hội; bắt 323 đối tượng truy nã, triệt phá 1.955 vụ, bắt 2.600 đối tượng phạm tội về ma tuý; bắt 1.312 vụ, xử lý 7.158 người đánh bạc, góp phần tạo môi trường an toàn, bảo mật cho công tác tổ chức bầu cử.

Các lực lượng chức năng của Bộ Công an cũng đã tiếp nhận, khám xét 66.302 phiếu yêu cầu truy tìm nhân sự, đảm bảo các trường hợp ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp thực hiện đúng quy định của pháp luật về bầu cử. . .

Ngoài ra, lực lượng công an đã triển khai cử công an viên túc trực tại 84.687 tổ bầu cử.

Ngoài ra, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, ngoài các hòm phiếu cố định, Bộ Công an cũng chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, phương án bảo vệ, đảm bảo an ninh, an toàn cho công chúng. Hòm phiếu phụ trong trường hợp có dịch bệnh, lập các phương án dự phòng.

Lực lượng An ninh mạng đã tấn công, vô hiệu hóa 1.191 mục tiêu trên không gian mạng, theo dõi liên tục 300 website, 100 nhóm lớn, 65 kênh Youtube có hoạt động chống phá mạnh mẽ, chặn 3.666 website có nội dung. Nội dung xấu, độc hại có máy chủ ở nước ngoài.

Theo lý giải của Trung tướng Tô Ân Xô, do dịch Covid-19 xảy ra, các thế lực chống đối, các thế lực thù địch đã thay đổi phương thức tiến hành đối phó. Trước đây, bằng các phương thức, thủ đoạn truyền thống như đưa người về, móc ngoặc từ trong ra ngoài thì nay chúng triệt để lợi dụng không gian mạng, triệt để lợi dụng công nghệ thông tin để tấn công, chống phá.

Đây là một phương thức rất mới nên lực lượng an ninh mạng sẽ phải tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình trong việc ngăn chặn thông tin xấu, độc hại.

5 cơ quan xác minh nhân sự
Bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban Công tác đại biểu cho biết, điểm mới trong việc thực hiện nhân sự lần này là sự phối hợp rất chặt chẽ của các cơ quan liên quan, nhất là giữa Tiểu ban nhân sự của Hội đồng. Bầu cử toàn quốc với Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Công an, Bộ Nội vụ và các cơ quan liên quan.
Đặc biệt là sự phối hợp của Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Công an trong việc rà soát, xác minh lý lịch, tiểu sử của các nhân sự phục vụ công tác lựa chọn người ứng cử. danh sách chính thức để cử tri cả nước lựa chọn những người tiêu biểu, xứng đáng nhất đại diện cho mình vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.
“Chúng tôi nhận thấy, công tác nhân sự nhiệm kỳ này đã thực hiện đầy đủ các nguyên tắc, sự lãnh đạo của Đảng, đúng quy định của pháp luật và nhận được sự đồng thuận, ủng hộ, tham gia tích cực của đông đảo cử tri”, bà Mến nhấn mạnh. Thanh.

Thu Hằng

Tỉnh táo trước lời kêu gọi của các thế lực thù địch phản đối bầu cử

Tỉnh táo trước lời kêu gọi của các thế lực thù địch phản đối bầu cử

Các lực lượng chống đối thông qua mạng xã hội, Facebook, Youtube,… phát tán tài liệu, video, bài báo, phóng sự nhân danh nhân quyền, dân chủ kêu gọi “tẩy chay bầu cử”.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/quoc-hoi/pha-ra-4-nhom-phan-dong-2-chien-dich-chong-pha-bau-cu-co-viet-tan-738907.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button