Tin Tức

Phái bộ LHQ đề nghị Liban đảm bảo an ninh cho lực lượng gìn giữ hòa bình

Chú thích ảnh
Người biểu tình đụng độ với cảnh sát ở Beirut, Lebanon. Ảnh tư liệu: AFP / TTXVN

Trong cuộc tuần tra của các binh sĩ UNIFIL vào ngày 11/6 gần quận Arab al-Louaiz, ​​miền nam Lebanon, một nhóm người đã chặn và đe dọa, Andrea Tenenti, phát ngôn viên của Lực lượng lâm thời Liên hợp quốc tại Lebanon (UNIFIL) cho biết. dọa tước súng của binh lính. “Đã có những cuộc tấn công và đe dọa chống lại lực lượng gìn giữ hòa bình của UNIFI và đây là một vấn đề đáng quan tâm”, Tenenti nói. Ông kêu gọi Lực lượng vũ trang Lebanon đảm bảo an toàn, an ninh và quyền tự do đi lại của phái bộ.

“Mối quan tâm hàng đầu của phái bộ là duy trì sự ổn định ở Nam Lebanon với sự phối hợp của Các lực lượng vũ trang Lebanon và sự ủng hộ của người dân trong khu vực”, một phát ngôn viên của UNIFIL cho biết.

UNIFIL lần đầu tiên được thành lập và triển khai vào năm 1978, với vai trò là một sứ mệnh gìn giữ hòa bình ở khu vực biên giới phía nam của Liban. Phần lớn binh lính của UNIFIL đến từ các nước châu Âu và có khoảng 10.000 quân của nhiệm vụ này ở Lebanon.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/phai-bo-lhq-de-nghi-liban-dam-bao-an-ninh-cho-luc-luong-gin-giu-hoa-binh-20220613102143226.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button