Tin Tức

Phải chấn chỉnh ngay tâm lý xả hơi trong phòng chống dịch Covid-19

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải khắc phục ngay tâm lý thả lỏng, dịch bệnh có thể diễn biến xấu bất cứ lúc nào - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra Công ty Saigon Precison (Khu chế xuất Linh Trung 1, TP. Thủ Đức) ngày 1-10. Ảnh: VGP / Đình Nam

Bí thư Thành ủy Thủ Đức Nguyễn Văn Hiếu cho biết, tính đến ngày 30-9, gần 99,8% người trên 18 tuổi ở TP Thủ Đức được tiêm vắc xin Covid-19 liều đầu tiên và 55,4% được tiêm mũi đầu tiên của Covid- 19 loại vắc xin. Tiêm lần 2 (trong đó 83% trên 50 tuổi).

Theo Bí thư Nguyễn Văn Hiếu, TP Thủ Đức là địa bàn tập trung đông công nhân, lao động và có nhiều địa bàn giáp ranh với các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai nên vấn đề di chuyển dân cư rất lớn. Vì vậy, TP.Thủ Đức đặc biệt quan tâm chăm lo an sinh xã hội cho người dân với 70 điểm an sinh xã hội khẩn cấp…

Thành phố Thủ Đức đã thành lập Khoa Phụ sản để điều trị cho sản phụ và trẻ em mắc bệnh viêm vòi trứng-19. Thành phố cũng thành lập các khoa vật lý trị liệu, tâm lý trị liệu, phục hồi chức năng tại các bệnh viện; thành lập khoa Lão khoa để chăm sóc người già với Covid-19 tại bệnh viện dã chiến, sau này sẽ được dùng làm điểm chăm sóc riêng cho người già.

Thành phố Thủ Đức không có phường nào trong “vùng đỏ”, chỉ có 2 phường trong “vùng da cam”; 37 tổ dân phố “vùng đỏ” và 49 tổ dân phố “vùng cam”, bố trí ở từng điểm, từng khu vực trong tổ dân phố.

Để bảo vệ bền vững kết quả trên, TP Thủ Đức tiếp tục đẩy mạnh tiêm vắc xin Covid-19 mũi 2 cho người dân, phấn đấu đến ngày 15/10 sẽ tiêm mũi 2 cho 65-70% người dân trên 18 tuổi. tập trung khảo nghiệm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh; thành lập các khu cách ly tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao để thu gom các ca bệnh F0 khi phát sinh nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch và hoạt động kinh doanh tại các doanh nghiệp …

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, từ ngày 1/10, TP Thủ Đức nói riêng và TP Hồ Chí Minh nói chung bắt đầu bước vào giai đoạn “bình thường mới”, giai đoạn sống chung với dịch không chủ quản. quan trọng vì rủi ro vẫn còn, ngay cả khi nó rất lớn.

Theo ông Đàm, mặc dù người dân đã được tiêm phòng nhưng vẫn còn một số người mắc bệnh cơ địa và trẻ em dưới 18 tuổi chưa được tiêm. Trong khi đó, ngay cả khi mọi người đã tiêm đủ vắc xin thì vẫn có nguy cơ mắc bệnh Covid-19 và lây bệnh cho người khác. Ngoài ra, khi TP.HCM giãn khoảng cách, việc giao lưu giữa người dân cũng sẽ phát sinh nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải khắc phục ngay tâm lý thả lỏng, dịch bệnh có thể diễn biến xấu bất cứ lúc nào - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng yêu cầu đảm bảo an toàn sản xuất khi kiểm tra Công ty Sài Gòn Precison ngày 1 tháng 10. Ảnh: VGP / Đình Nam

Theo Phó Thủ tướng, yếu tố cốt lõi hiện nay là an toàn, phải sản xuất an toàn. Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu TP.Thủ Đức vào cuộc triệt để của cả hệ thống chính trị, vận động người dân tuyệt đối không có tâm lý buông xuôi, vì dịch Covid-19 có thể diễn biến xấu trở lại bất cứ lúc nào. khi nào. Cần thuyết phục người dân nâng cao cảnh giác với dịch bệnh; vận động người dân không tự ý rời TP.HCM đi các tỉnh.

Riêng tại cộng đồng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tăng cường hiệu quả giám sát sức khỏe cộng đồng. Trong đó sẵn sàng xét nghiệm, sàng lọc, đánh giá dịch tễ, xác định đối tượng nguy cơ để chuẩn bị thuốc, ôxy, giường bệnh cho những gia đình không đủ điều kiện cách ly tại nhà. Đặc biệt, lực lượng y tế phải nắm rõ từng hộ, từng phòng, sẵn sàng khi phát hiện ca bệnh F0 thì khoanh vùng, dập tắt ổ dịch nhanh chóng và tích cực điều trị ngay từ đầu.

.

Nguồn: https://danviet.vn/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-phai-chan-chinh-ngay-tam-ly-xa-hoi-dich-covid-19-co-the-dien-bien-xau-bat-cu-luc-nao-20211001185125406.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button