Sức Khỏe

Phải chăng chó là nguyên nhân gây bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ?

Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh (UKHSA) cho biết tỷ lệ cao trẻ em có kết quả xét nghiệm dương tính với căn bệnh này – tất cả từ 10 tuổi trở xuống – đến từ các gia đình có nuôi chó hoặc tiếp xúc với chó.

Các quan chức phân phát cho các gia đình có trẻ em bị nhiễm bệnh bệnh viêm gan bí ẩn bảng câu hỏi để giúp xác định nguyên nhân của bệnh. Một trong những câu trả lời cho thấy 70% gia đình có nuôi chó, theo Thư hàng ngày.

Chó có phải là nguyên nhân gây ra bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em?  - 1.  tấm ảnh

Một trong những câu trả lời trong bảng câu hỏi cho thấy 70% gia đình có con bị viêm gan siêu vi có nuôi một con chó

Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (AI), gần 300 trường hợp mắc bệnh viêm gan bí ẩn đã được phát hiện trên khắp thế giới tại hơn 20 quốc gia. Có 1 trường hợp tử vong được xác nhận, 4 trường hợp tử vong nghi do nguyên nhân này và nhiều trường hợp tử vong ghép gan.

Các quan chức hiện tin rằng nguyên nhân có khả năng nhất gây ra bệnh viêm gan là do virus adenovirus, theo UKHSA.

3/4 trong số 163 trẻ em mắc bệnh bệnh viêm gan bí ẩn ở Anh đã có kết quả xét nghiệm dương tính với adenovirus.

\N

Virus Adeno là loại virus được phát hiện nhiều nhất trong các mẫu thử nghiệm. Tuy nhiên, các lý do khác như nhiễm trùng Covid-19 trước đó hoặc biến đổi gen của virus Adeno cũng đang được nghiên cứu.

UKHSA cho biết adenovirus là một nhóm virus phổ biến và hầu hết những người mắc bệnh đều bình phục mà không có biến chứng, theo UKHSA. Thư hàng ngày.

Các quan chức y tế Anh thừa nhận rằng phát hiện này vẫn còn nhiều nghi vấn, vì chó cưng rất phổ biến ở nước này.

Tiến sĩ Meera Chand, giám đốc lâm sàng về các bệnh nhiễm trùng và bệnh tật tại UKHSA, cảnh báo các bậc cha mẹ nên chú ý đến các triệu chứng của bệnh viêm gan, chẳng hạn như vàng da và mắt, nôn mửa, phân nhợt nhạt và liên hệ với bác sĩ của họ. bác sĩ nếu bạn đang lo lắng.

Các triệu chứng của bệnh viêm gan

Nước tiểu đậm

Phân xám, nhạt

Ngứa ngáy

Da vàng mắt vàng và

Đau cơ và khớp

Sốt cao

Cảm thây chong mặt

Lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi bất thường

Ăn mất ngon

Đau bụng.Nguồn: https://thanhnien.vn/phai-chang-cho-la-nguyen-nhan-gay-benh-viem-gan-bi-an-o-tre-post1456084.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button