Thời Trang

Phải chăng đây là lý do F0 ngày càng tăng, dù đã tiêm chủng?

Vắc-xin phòng ngừa covid-19 mang lại sức đề kháng mạnh mẽ chống lại bệnh tật nặng và tử vong, nhưng nhiều trường hợp đột phá của Covid-19 vẫn xảy ra – đó là những trường hợp Covid-19 xảy ra 2 tuần hoặc hơn sau khi tiêm đủ 2 mũi.

Giờ đây, một nghiên cứu mới đã bổ sung thêm bằng chứng cho thấy nguy cơ nhiễm Covid-19 tăng dần sau khi tiêm liều vắc-xin thứ hai. Điều này cho thấy lần chụp thứ ba có thể đóng một vai trò quan trọng trong bối cảnh đại dịch. đang trong quá trình dịch.

Đây có phải là lý do khiến F0 ngày càng tăng, mặc dù đã tiêm phòng?  - 1.  ảnh
Nguy cơ nhiễm Covid-19 tăng dần sau liều vắc xin thứ hai

Phân tích hơn 80.000 bản ghi Sức khỏe người lớn đã làm xét nghiệm PCR ít nhất 3 tuần sau liều vắc xin thứ hai Pfizer, cho thấy tỷ lệ tích cực ngày càng tăng theo thời gian, kể từ lần tiêm thứ 2, theo News Tribune.

Trong tổng số người lớn được đưa vào nghiên cứu, 7.973 người có kết quả xét nghiệm dương tính từ tháng 5 đến tháng 9.

Kết quả được công bố vào ngày 25 tháng 11 trên tạp chí y học BMJ, Như sau:

1-3 tháng sau liều 2: 1,3% số người có kết quả dương tính, ở mọi nhóm tuổi

Sau khoảng 3-4 tháng: 2,4%

Sau khoảng 4-5 tháng: 4,6%

Sau khoảng 5 – 6 tháng: 10,3%, tức là cứ khoảng 9 – 10 người thì có 1 người nhiễm Covid-19.

n

Sau 6 tháng: 15,5%, tức khoảng 6-7 người, 1 người nhiễm bệnh, theo News Tribune.

Những người tham gia nghiên cứu được tuyển chọn từ Viện Nghiên cứu Dịch vụ Y tế Leumit ở Israel, với độ tuổi trung bình là 44, đã tiêm 2 liều, chưa tiêm 3 liều và không bị nhiễm Covid-19 trước đó.

Nhóm nghiên cứu cho biết phát hiện của họ cho thấy khả năng bảo vệ của vắc-xin Covid-19 mất dần theo thời gian và các mũi tiêm nhắc lại là “có thể xảy ra”.

Đây có phải là lý do khiến F0 ngày càng tăng, mặc dù đã được tiêm phòng?  - 2.  ảnh
Mũi tiêm thứ 3 có thể đóng một vai trò quan trọng

Shutterstock

Một nghiên cứu riêng biệt được công bố vào tháng 10 trên hơn 3 triệu người cho thấy hiệu quả của vắc-xin Pfizer chống lại nhiễm trùng Covid-19 giảm từ 88% trong tháng đầu tiên sau khi tiêm chủng đầy đủ xuống 47% sau đó. 5 tháng, ngay cả với Biến thể Delta.

Vắc xin vẫn mạnh chống lại bệnh nặng

Tuy nhiên, đối với tất cả các vắc xin Covid-19 hiện có, khả năng bảo vệ chống lại bệnh nặng vẫn rất mạnh mẽ.

Theo nghiên cứu, vắc xin Pfizer có hiệu quả lên đến 93% đối với các trường hợp nhập viện do Biến thể Delta ở mọi lứa tuổi trong vòng 6 tháng sau khi chủng ngừa hoàn toàn.

“Sau khi bạn chủng ngừa, khả năng miễn dịch của bạn tăng lên rất nhiều. Theo thời gian, khả năng miễn dịch suy yếu, tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là bạn vẫn được bảo vệ khỏi bệnh tật nghiêm trọng và cái chết ”, Tiến sĩ Eric Ascher, bác sĩ y học gia đình tại Bệnh viện Lenox Hill cho biết. Newyork (Mỹ), nhấn mạnh.

Tất cả người lớn trên 18 tuổi ở Hoa Kỳ đang được khuyến khích tiêm nhắc lại ít nhất 6 tháng sau liều thứ hai, theo News Tribune.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/phai-chang-day-la-ly-do-f0-ngay-cang-tang-du-da-tiem-chung-post1407680.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button