Đời Sống

Phải chứng minh huyết thống khi xin nghỉ thăm bà ốm

Trung QuốcZhang được yêu cầu cung cấp tài liệu về tình hình sức khỏe của bà ngoại, đồng thời chứng minh hai người có quan hệ huyết thống, khi bà xin nghỉ làm để về thăm bà ngoại.

Cô gái họ Zhang, đến từ Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang nghe tin mình bị ốm nặng sau khi bị xuất huyết não. Cô lập tức đặt vé máy bay về nước và nộp đơn xin nghỉ việc tại công ty công nghệ.

“Trưởng nhóm yêu cầu tôi cung cấp tài liệu y tế của cô ấy”, Zhang nói với truyền thông, ngày 29 tháng 7. Sau khi cô đưa giấy tờ tùy thân của mình, những người khác trong công ty yêu cầu Zhang nộp tài liệu chứng minh rằng người bị bệnh thực sự là bà của cô. “Tôi đã có mặt tại sân bay lúc đó, tôi vừa lo lắng vừa cảm thấy bị xúc phạm”, cô gái nói.

Cô gái nói với công ty về tội ác trên mạng xã hội.  Ảnh: Handout

Cô gái nói với công ty về tội ác trên mạng xã hội. Hình ảnh: Tài liệu phát tay

“Chỉ với tài liệu của bệnh viện về một bệnh nhân 75 tuổi, tôi không thể suy luận đó là bà của bạn. Không phải tôi không tin bạn. Đó là lý do chúng tôi yêu cầu thêm bằng chứng”, nhân viên này cho biết. nói chuyện với Zhang. Người này yêu cầu bà cung cấp bản sao chứng minh nhân dân, hộ khẩu để chứng minh bà và bà có cùng huyết thống.

Cô gái đến từ huyện Giao Hà, tỉnh Cát Lâm khoe ảnh hộ khẩu của mình với nhân viên. Tuy nhiên, họ không chấp nhận vì hộ khẩu không có tên bà Zhang. “Tôi đã không đăng ký chung hộ khẩu với cô ấy kể từ khi chuyển đến Hàng Châu,” cô giải thích.

Tại thời điểm này, Zhang không thể chứng minh tổ tiên của mình với bà của mình, vì vậy anh ta quyết định bỏ nghề. Hiện tại, chưa có nhân sự công ty nào liên hệ với cô để hoàn tất các thủ tục thanh lý hợp đồng, chuyển công tác.

Bài đăng của Zhang trên mạng xã hội đã thu hút 6 triệu lượt xem. “Công ty này vô nhân đạo. Tôi nghĩ họ đã buộc cô gái phải nghỉ việc”, một người nói. Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng, đọc tin nhắn của nhân viên nhân sự họ Zhang có thể thấy cô gái này đã nghỉ việc quá nhiều trước đó khiến đồng nghiệp bức xúc. Vì vậy, HR phải khắt khe hơn khi quyết định cho cô ấy nghỉ việc.

Hai năm trước, một người đàn ông họ Sun, đến từ Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang đã phàn nàn trên mạng rằng anh ta đã mất nhiều ngày liên hệ với nhiều cơ quan chức năng nhưng không nhận được bất kỳ tài liệu nào chứng minh anh ta và mẹ ruột của anh ta. Quan hệ huyết thống.

Người này bị một ngân hàng yêu cầu xuất trình bằng chứng về mối quan hệ khi anh ta cần rút tiền từ mẹ mình, sau khi bà qua đời.

Ông Sun cho biết cha mẹ ông đã ly hôn cách đây hơn 30 năm. Anh và em gái được cha nuôi dưỡng. Người mẹ sau đó tái hôn và lại ly hôn.

Bệnh viện nơi Sun sinh ra cho biết họ không thể cung cấp giấy khai sinh của anh vì anh đã sinh hơn 30 năm trước.

Sau khi vụ việc của Sun gây chú ý trên mạng, cơ quan công chứng địa phương đã cử bốn quan chức đến điều tra. Cuối cùng, các nhà chức trách đã đưa ra một văn bản công chứng chứng minh rằng Sun và mẹ có cùng huyết thống.

Cập nhật thông minh (Theo dõi SCMP)

Nguồn: https://vnexpress.net/phai-chung-minh-huyet-thong-khi-xin-nghi-tham-ba-om-4493656.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button