Tin Tức

Phải có ứng dụng công nghệ duy nhất phục vụ phòng, chống dịch

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại buổi làm việc chiều 10/9 với lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Bộ Giao thông vận tải, một số doanh nghiệp công nghệ thông tin… về ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 lần tới.

Thời gian qua, các giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác phòng chống dịch đóng vai trò rất quan trọng trong việc triển khai khai báo bệnh án điện tử; truy tìm và phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19; quản lý người được cách ly, giám sát khu vực cách ly; đánh giá nguy cơ dịch tại các địa phương; Quản lý tiêm chủng, kết quả xét nghiệm …

Phải có ứng dụng công nghệ duy nhất để phòng, chống dịch - 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Sớm nhất phải có một ứng dụng phòng, chống dịch duy nhất, thuận tiện cho người dân sử dụng, đáp ứng yêu cầu thông tin, dữ liệu phục vụ công tác phòng chống. Phiên dịch. (Ảnh: VGP / Đình Nam)

Các bộ, ngành, doanh nghiệp đã xây dựng nhiều giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác phòng, chống dịch nhưng thiếu sự kết nối, chia sẻ. Nhiều công cụ khi triển khai vào thực tế chưa thuận tiện cho người dân sử dụng. Trên thực tế, nhiều người tỏ ra bối rối khi phải sử dụng nhiều ứng dụng công nghệ phòng, chống dịch khác nhau.

Vì vậy, yêu cầu đặt ra là càng sớm càng tốt phải có một ứng dụng phòng, chống dịch duy nhất, thuận tiện cho người dân sử dụng, đáp ứng yêu cầu thông tin, dữ liệu phục vụ công việc. phòng chống dịch.

“Các ứng dụng, giải pháp phải thuận tiện cho người dân sử dụng, phục vụ thiết thực cho công tác phòng chống dịch”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh và giao Bộ TT&TT làm đầu mối chỉ đạo các doanh nghiệp, cơ quan liên quan khẩn trương phát triển các ứng dụng mới, đồng thời hướng dẫn chi tiết và triển khai đại trà. Thông tin của người dân đã kê khai trên các ứng dụng trước đây được tự động cập nhật, chuyển sang ứng dụng mới mà không cần phải kê khai lại từ đầu.

Bộ Thông tin và Truyền thông tích hợp toàn bộ dữ liệu hình thành từ các ứng dụng, công cụ đã có trước đây thành một cơ sở dữ liệu thống nhất, tiếp tục được cập nhật thường xuyên khi người dân sử dụng các ứng dụng mới.

Thông tin về sức khỏe, đi lại, tiếp xúc của người dân được quản lý tập trung, thống nhất và chỉ phục vụ mục đích phòng, chống dịch, bảo mật thông tin, không được sử dụng cho mục đích khác. bất kỳ điểm đến nào khác.

Bộ Công an phát huy thế mạnh là cơ quan quản lý dữ liệu của nhân dân, là lực lượng nòng cốt trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương, tham mưu cho các cấp chính quyền tổ chức thực hiện và kiểm tra, giám sát việc thực hiện. ứng dụng mới trong phòng, chống dịch.

Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo cập nhật hồ sơ sức khỏe người dân, kết quả xét nghiệm, kết quả tiêm chủng, điều trị bệnh nhân COVID-19 …, tích hợp các dữ liệu này về Bộ Thông tin và Truyền thông để triển khai các ứng dụng mới.

.

Nguồn: https://vtc.vn/phai-co-ung-dung-cong-nghe-duy-nhat-phuc-vu-phong-chong-dich-ar635883.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button