Tin Tức

Phải tiết kiệm nhân lực vì cuộc chiến với dịch bệnh còn dài

Ngày 2/8, ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị trực tuyến và buổi tập huấn về tăng cường công tác điều trị, hồi sức tích cực trong công tác phòng, chống HIV / AIDS. COVID-19 tại điểm cầu Bộ Y tế TP.

Tiết kiệm nguồn nhân lực

Phát biểu tại hội nghị, ông Long yêu cầu các địa phương rà soát và yêu cầu tất cả các cơ sở y tế công lập và tư nhân tham gia vào cuộc chiến chống COVID-19 này. Hệ thống y tế công cộng phải chuẩn bị hệ thống máy thở và huấn luyện họ sử dụng chúng.

Đừng chuẩn bị kịch bản có trường hợp, mà phải có kịch bản cho tình huống cao hơn và xấu hơn ”. Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết và cho biết, phác đồ điều trị COVID-19 luôn thay đổi và cập nhật. Cục vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các loại thuốc hiệu quả để điều trị COVID-19.

Bộ trưởng Y tế: Phải tiết kiệm nhân lực vì cuộc chiến với dịch còn kéo dài - 1

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

Ông Long giao Tiểu ban điều trị soạn thảo phác đồ điều trị đơn giản, dễ thực hiện, để các bác sĩ ở các chuyên khoa khác cũng có thể điều trị cho bệnh nhân COVID-19 chứ không chỉ bác sĩ cấp cứu, hồi sức hay cấp cứu. Truyền nhiễm.

“Phải tiết kiệm nhân lực vì cuộc chiến còn kéo dài và phức tạp”, Đồng chí Nguyễn Thành Long lưu ý các địa phương thực hiện nghiêm túc việc phân luồng xã hội theo Chỉ thị 16. Đây là biện pháp hữu hiệu duy nhất để giảm tỷ lệ lây nhiễm.

Rất khó để đưa số trường hợp về 0

Cũng theo Bộ trưởng Y tế, trong thời gian rất ngắn, số ca mắc bệnh tăng rất cao. Biến thể Delta có tính chất lây lan mạnh, lan rộng và khó kiểm soát, không những vậy còn kéo dài rất lâu.

Rất khó để chúng ta có thể đưa số ca bệnh về con số 0, nhất là ở những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch này như TP.HCM hay một số địa phương khác. Vì vậy, chúng ta phải chuẩn bị cho một trận chiến không những phải nhanh hơn, mạnh hơn mà còn phải bền bỉ. Trong thời gian tới, chúng ta phải tiếp tục công tác phòng chống dịch”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Về trang thiết bị, Bộ trưởng Y tế đánh giá một số địa phương vẫn chưa chuẩn bị tốt. Quạt thông gió vô cùng quan trọng, tuy nhiên để hoạt động được phải có thêm hệ thống oxy trung tâm, khí nén. Ngoài ra, các trang thiết bị y tế, đồ bảo hộ, thuốc men cũng phải sẵn sàng để đề phòng trường hợp có dịch xảy ra để mua, xin.

Bộ trưởng Y tế: Phải tiết kiệm nhân lực vì cuộc chiến với dịch còn kéo dài - 2

Hồ Chí Minh đang triển khai chiến dịch tiêm vắc xin thứ 5.

Các địa phương phải chuẩn bị tối đa theo nguyên tắc 4 tại chỗ. Trung ương chỉ hỗ trợ trong trường hợp thực sự cần thiết, không thể trông chờ tất cả vào Trung ương., Ông Long nói và cho biết Trung ương sẽ tập trung hỗ trợ các Trung tâm Hồi sức cấp cứu trong tình hình dịch bệnh căng thẳng.

Các địa phương cũng cần chuẩn bị sẵn sàng công tác phối hợp các hoạt động chuyên môn để khi xảy ra không có sự hoang mang như vận chuyển, tiếp nhận bệnh nhân, kết nối cơ sở vật chất. Ông yêu cầu tất cả các cơ sở khám chữa bệnh phải kết nối với hệ thống Telehealth.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), ngày 1-8, TP.HCM xuất viện 3.207 bệnh nhân COVID-19, 2 ngày qua thành phố không có ổ dịch mới. .

Tính đến 6h ngày 2/8, TP.HCM ghi nhận tổng số 97.076 người nhiễm COVID-19 do Bộ Y tế công bố. Trong đó, tại cộng đồng 94.758 trường hợp, nhập khẩu 321 trường hợp.

Ngày 1/8, thành phố đã xuất viện cho 3.207 bệnh nhân COVID-19, nâng tổng số ca được chữa khỏi kể từ khi dịch bắt đầu bùng phát lên 37.846.

.

Nguồn: https://vtc.vn/bo-truong-y-te-phai-tiet-kiem-nhan-luc-vi-cuoc-chien-voi-dich-benh-con-dai-ar628296.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button