Giáo Dục

Phải trả công xứng đáng cho các nghiên cứu

Chương trình có sự tham dự của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi; Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh Vũ Hải Quân…

Trả công xứng đáng cho nghiên cứu - ảnh 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chia sẻ với sinh viên tại chương trình gặp mặt

Tại chương trình, nhiều sinh viên đề xuất cần phải trả tiền tốt cho nghiên cứu để phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam.

Bạn Nguyễn Văn Đức, sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, bày tỏ: “Làm sao phải có chế độ đãi ngộ tương xứng cho các nghiên cứu. Đối với sinh viên, việc học rất nặng, vậy làm sao để sinh viên có thời gian nghiên cứu AI? Vì vậy, cần có cơ chế nào đó để chuyển đổi giờ học thành nghiên cứu khoa học, hoặc kết quả của các cuộc thi để thúc đẩy tinh thần sinh viên vào nghiên cứu chuyên sâu và phát triển AI ”.

Chi phí xứng đáng cho nghiên cứu - ảnh 2

Học sinh phát biểu tại chương trình

Hay như bạn Nguyễn Khắc Toàn, sinh viên Trường ĐH Sư phạm Công nghệ TP.HCM, thẳng thắn đề xuất: “Có rất nhiều cuộc thi, dự án, nghiên cứu hay về chủ đề này. công nghệ thông tin và AI của những học sinh đạt thành tích cao cần phát triển. Đừng thi xong rồi dừng lại ở đó, phí lắm ”…

n

Hồ Quốc Hùng, sinh viên Đại học Kinh tế Luật TP.HCM, trong bài trình bày của lãnh đạo thành phố đã đặt câu hỏi với lãnh đạo thành phố rằng cần phải phổ cập công nghệ thông tin đến mọi người dân.

“Điển hình trong đợt dịch bệnh vừa qua, nhiều bậc cha mẹ không đủ khả năng trang bị cho con em mình những thiết bị Học trực tuyến. Đây là điều vô cùng thiệt thòi cho những học sinh đó. Đó là những câu hỏi, bài toán, thách thức lớn, khó đặt ra trong bối cảnh ứng dụng công nghệ thông tin trong đời sống ngày càng phổ biến ”, ông Hùng nêu.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi trân trọng ghi nhận những đóng góp của sinh viên. Ông cho rằng những ý kiến ​​đóng góp của sinh viên rất quý để thành phố có sự quan tâm, đầu tư đúng mức, phát triển công nghệ thông tin, AI phục vụ công tác quản lý và phát triển thành phố.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đại học Quốc gia và các cơ sở đào tạo đề xuất thí điểm mô hình. Đào tạo nguồn nhân lực CNTT và AI, đồng thời giao Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tổng hợp các ý kiến ​​đóng góp của học sinh, từ đó đưa ra các kiến ​​nghị về cơ chế, chính sách phát triển AI.

Theo ông Phan Văn Mãi, thành phố hiện đang có chương trình nghiên cứu và phát triển AI giai đoạn 2021-2030, trong đó các nhiệm vụ được đưa vào danh sách các “đầu ngành” lớn. Sau đó, nên chọn những việc như “đề mục”, “đặt hàng” cho học sinh, thông báo rộng rãi đến các trường, Đoàn thanh niên để phổ biến và học sinh lựa chọn nhiệm vụ để tham gia.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/phai-tra-cong-xung-dang-cho-cac-nghien-cuu-post1416840.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button