Kinh Doanh

Phân bón Miền Nam, Simco Sông Đà… bị phạt do không công bố thông tin


Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa công bố quyết định xử phạt CTCP Phân bón miền Nam (TP.HCM) 85 triệu đồng vì không công bố thông tin ký hợp đồng kiểm toán báo cáo tài chính năm 2019, thông tin ký hợp đồng kiểm toán báo cáo tài chính năm 2020 và không công bố đúng thời hạn đối với Báo cáo thường niên năm 2019 .

Phân bón Miền Nam, Simco Sông Đà… bị phạt do không công bố thông tin - ảnh 1

Nhiều doanh nghiệp bị phạt vì vi phạm công bố thông tin

Và Công ty Cổ phần Simco Sông Đà (Hà nội) bị phạt 60 triệu đồng vì xuất bản thông tin chưa hoàn tất nội dung “Chức vụ của người có liên quan tại công ty” hoặc “Mối quan hệ với công ty” trong Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2019, 2020; Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2019, 2020, 2021; công bố không đầy đủ thông tin mục “Giao dịch và số dư với các bên liên quan” trong báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2019, 2020, báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2021… Ngoài ra, công ty này còn bị phạt 125 triệu đồng vì vi phạm quy định về giao dịch với người quản lý doanh nghiệp. Cụ thể, theo báo cáo tài chính bán niên năm 2021 đã được soát xét, công ty có cho ông Vũ Đức Quân – thành viên HĐQT vay ngắn hạn số tiền hơn 16 tỷ đồng, nhưng giao dịch này có không được sự chấp thuận của Đại được sự chấp thuận của cổ đông công ty. Tổng cộng, công ty bị phạt 185 triệu đồng.

\N

Chỉ có Công ty Cổ phần Cấp nước Điện biên bị phạt 80 triệu đồng vì hành vi này chào bán cổ phiếu riêng lẻ nhưng không đăng ký. Năm 2020, công ty này chào bán cổ phiếu riêng lẻ để tăng vốn điều lệ thêm hơn 6,4 tỷ đồng cho 1 cổ đông theo Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2020, nhưng không nộp hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu. riêng với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Biện pháp xử lý kèm theo là công ty phải thu hồi số cổ phần đã chào bán, phát hành và phải trả lại cho nhà đầu tư tiền mua cổ phần hoặc tiền đặt cọc (nếu có) cộng với tiền lãi tính theo lãi suất. tiền gửi ngân hàng không kỳ hạn.

Hay Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược Bảo Châu bị phạt 350 triệu đồng do không đăng ký giao dịch, niêm yết cổ phần. Tập đoàn Dược Bảo Châu đăng ký công ty đại chúng với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vào ngày 18/6/2019 nhưng đến nay vẫn chưa niêm yết, đăng ký giao dịch.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button