Tin Tức

Phấn đấu 95% trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi được tiêm đủ liều vaccine

Chú thích ảnh
Tiêm phòng cho trẻ dưới 12 tuổi tại Sóc Trăng.

Tại Trường THCS Lê Hồng Phong (P.3, TP. Sóc Trăng) có gần 220 học sinh lớp 6 đủ điều kiện được tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19. Nhà trường chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất phục vụ cho công tác tiêm như phòng khám, phòng tiêm, phòng chờ sau tiêm và khu vực chờ phụ huynh. Trước khi tiêm, học sinh được khám sàng lọc, nếu đủ điều kiện sẽ được nhân viên y tế tiêm vắc xin sau đó vào phòng chờ theo dõi trong vòng 30 phút trước khi về nhà.

Em Lâm Thị Ánh Như (học sinh lớp 6A2, Trường THCS Lê Hồng Phong) cho biết: Ban đầu em cũng lo lắng vì đây là mũi vắc xin COVID-19 đầu tiên nhưng được các cô giáo động viên, hướng dẫn. các thầy cô và các bác, em có thêm niềm tin. Tôi rất vui khi được tiêm phòng để an tâm hơn trong cuộc sống và đến trường…

Trong số các bậc phụ huynh đưa con đi tiêm, cũng có người tỏ ra lo lắng, nhưng hầu hết đều tin tưởng và yên tâm vì các nhà khoa học đã nghiên cứu rất kỹ về liều lượng tiêm cho trẻ.

Theo Sở Y tế Sóc Trăng, toàn tỉnh có trên 192.700 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi sẽ được tiêm vắc xin COVID-19. Dự kiến ​​3 tuần nữa sẽ hoàn thành quy trình tiêm mũi đầu tiên; thời gian tiêm mũi 2 cũng trong 3 tuần. Khoảng cách giữa 2 mũi tiêm là 4 tuần theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sóc Trăng, trẻ đến trường sẽ được tiêm chủng tại trường hoặc điểm tiêm chủng phù hợp do cơ sở giáo dục lựa chọn, đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng, chống dịch bệnh. Đối với trẻ không đến trường sẽ được tiêm chủng tại các điểm tiêm chủng cố định đạt tiêu chuẩn trên địa bàn do UBND huyện, thị xã, thành phố lựa chọn. Trẻ mắc các bệnh cơ bản sẽ được tiêm chủng tại Bệnh viện Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh hoặc tại trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố. Trẻ em điều trị nội trú tại các bệnh viện, trung tâm y tế sẽ được lập danh sách theo nhóm tuổi tại thời điểm tiêm chủng (kể cả trẻ em có địa chỉ cư trú tại các tỉnh, thành phố khác) để tiêm chủng theo quy định của Chính phủ. Bộ Y Tế. Trẻ em đã hoặc đã mắc bệnh COVID-19 sẽ trì hoãn việc tiêm chủng trong 3 tháng.

Ngành Y tế Sóc Trăng phấn đấu 95% trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi được tiêm đủ liều vắc xin COVID-19; đảm bảo tiếp nhận, cung ứng kịp thời, bảo quản tốt và sử dụng 100% vắc xin được cấp phát đúng lịch, tổ chức tiêm an toàn, hiệu quả, công bằng, minh bạch.



Nguồn: https://baotintuc.vn/xa-hoi/soc-trang-phan-dau-95-tre-em-tu-5-12-tuoi-duoc-tiem-du-lieu-vaccine-phong-covid19-20220423120948823.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button