Tin Tức

Phấn đấu cuối năm, 70% người dân TP được tiêm vaccine COVID-19

Chiều 26/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến với Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam để động viên, kiểm tra, đôn đốc dư luận. phòng, chống dịch bệnh, bàn bạc đề xuất các giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, phát triển kinh tế, bảo đảm đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho biết, đến cuối năm nay, 70% người dân Thành phố sẽ được tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19.

Chủ tịch TP.HCM: Cuối năm 70% người dân thành phố sẽ được tiêm vắc xin COVID-19 - 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

Cũng theo ông Phong, thời gian tới, thành phố tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp đồng bộ để sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch, đồng thời thực hiện các chính sách đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động. , người lao động, doanh nghiệp … bị ảnh hưởng bởi dịch.

GRDP của thành phố dự kiến ​​6 tháng đầu năm tăng trưởng khoảng 5,2%, cao hơn nhiều so với cùng kỳ (1,02%). Thành phố xây dựng 4 kịch bản tăng trưởng cho cả năm, cao nhất là 6,05% và thấp nhất là 3,24%.

Trưa 25/6, TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tiến độ tiêm vắc xin COVID-19, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh thông tin, ngày 19/6, TP.HCM chính thức triển khai. . Chiến dịch tiêm chủng COVID-19 dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế. Mũi tiêm đầu tiên được thực hiện vào sáng cùng ngày với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Báo cáo về tiến độ, ông Bình thông tin, từ ngày 19/6 đến 22/6, TP.HCM thực hiện 95.000 mũi, đến ngày 23/6 là 122.280 mũi. Đến ngày 24/6, được sự hỗ trợ của Trung ương và thành phố, tổng số mũi tiêm đã nâng lên 172.930 liều. Tổng cộng trong các ngày 22, 23 và 24/6, TP.HCM có hơn 400.000 người đến tiêm.

Cũng theo ông Bình, thành phố sẽ dành mọi nguồn lực để hoàn thành dự án theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. “Chúng tôi rất mừng vì ý thức của người dân khi đến tiêm, không đánh nhau, kỷ cương trong tổ chức tiêm. Lần này chúng tôi tiêm 800.000 liều, nhưng thành phố cần 15 triệu liều để tiêm cho 70% người dân thành phố.” Người “, Anh Bình nói.

.

Nguồn: https://vtc.vn/chu-tich-tp-hcm-phan-dau-cuoi-nam-70-nguoi-dan-tp-duoc-tiem-vaccine-covid-19-ar615558.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button