Thế Giới

Phần Lan giữ vững danh hiệu quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Phần Lan giữ danh hiệu quốc gia hạnh phúc nhất thế giới - Ảnh 1.

Phần Lan đã được công nhận là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới lần thứ 6 liên tiếp. Trong ảnh là những người ở Phần Lan

Với hàng ngàn hồ nước và những khu rừng trải dài dường như vô tận, Phần Lan Nổi tiếng với hệ thống phúc lợi hào phóng, chính phủ nhận được sự tín nhiệm cao của công chúng, và tình trạng bất bình đẳng vẫn ở mức thấp trong cộng đồng 5,5 triệu dân của đất nước, AFP ngày 20/3 đưa tin.

Sau đó Phần Lan, Đan mạch và Iceland lần lượt xếp thứ 2 và thứ 3 trong báo cáo.

Israel tăng năm bậc so với báo cáo năm ngoái để đạt vị trí thứ tư trong năm nay, trong khi Hà Lan đứng thứ năm. Các quốc gia khác trong top 10 lần lượt là Thụy Điển, Na Uy, Thụy Sĩ, Luxembourg và New Zealand.

Mỹ, Anh và Pháp lần lượt xếp thứ 15, 19 và 21. Việt Nam đứng thứ 65 trên 109 quốc gia.

Trong khi đó, Afghanistan và Lebanon tiếp tục đứng cuối bảng và trở thành hai quốc gia bất hạnh nhất theo khảo sát.

Báo cáo này được tài trợ bởi Quốc gia thống nhất và được các nhà khoa học Mỹ tổng hợp, dựa trên kết quả khảo sát của Viện Galluptrong đó hỏi một số đại diện từ mỗi quốc gia về mức độ hài lòng với cuộc sống của họ.

Báo cáo nêu ra các yếu tố góp phần đánh giá chất lượng cuộc sống của người dân, bao gồm thu nhập, sức khỏe, hỗ trợ xã hội, tự do đưa ra các quyết định quan trọng trong cuộc sống, sự hào phóng. và không có tham nhũng.

Tháng 7 năm 2012, Đại hội đồng Liên hợp quốc tuyên bố ngày 20 tháng 3 hàng năm là Ngày Quốc tế Hạnh phúctrong nỗ lực thúc đẩy ý tưởng rằng “mưu cầu hạnh phúc là mục tiêu cơ bản của con người”.

Nguồn: https://thanhnien.vn/phan-lan-giu-vung-danh-hieu-quoc-gia-hanh-phuc-nhat-the-gioi-185230320195952641.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button