Giáo Dục

Phân luồng từ xa giúp thí sinh thi vào lớp 10 đến điểm thi an toàn

Đây là kỳ thi đầu tiên trong năm 2022 sau thời gian phòng chống dịch, với quy mô thí sinh lớn. Vì vậy, Công an TP Hà Nội đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi.

Chú thích ảnh
Ảnh tư liệu: TTXVN

Theo Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, từ sáng sớm 17/6, Phòng đã bố trí 100% cán bộ, chiến sĩ ứng phó với các tình huống đột xuất, bất ngờ, hạn chế. Tại các khu vực thi xảy ra ùn tắc. Sở cũng sẽ tiến hành sớm, phân luồng từ xa, tuần tra, kiểm soát trên các tuyến quốc lộ, trục đường chính để hạn chế phương tiện ra vào nội đô.

Cùng với đó, Phòng CSGT, Công an TP sẽ phối hợp với Thanh tra giao thông, Công an các quận, huyện, thị xã phân luồng tại nhà ga, bến tàu, các tuyến quốc lộ trên địa bàn. giảm ùn tắc và tai nạn giao thông.

Đơn vị cũng tăng cường lực lượng tại các chốt giao thông trong giờ cao điểm, để hướng dẫn phân luồng, giúp đỡ các trường hợp thí sinh và người nhà thí sinh gặp sự cố phương tiện, không biết đường. có thể đến địa điểm thử nghiệm một cách nhanh chóng và an toàn. Thông qua hệ thống camera giám sát, Phòng CSGT sẽ nhanh chóng nắm bắt các điểm sự cố: ùn tắc, TNGT để kịp thời xử lý.

Với kinh nghiệm nhiều năm thực hiện phân luồng, đảm bảo ATGT trên các tuyến đường của Thủ đô, phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội khuyến cáo các bậc phụ huynh đưa con em đến bài thi cần tính toán lộ trình di chuyển hợp lý để không xảy ra sự cố trong quá trình đến điểm thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/6, Sở GD & ĐT Hà Nội đã thành lập 203 điểm thi với 4.550 phòng thi tại các quận, huyện, các thị trấn.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/ky-thi-vao-lop-10-tai-ha-noi-phan-luong-tu-xa-giup-thi-sinh-den-diem-thi-an-toan-20220617082630896.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button