Tin Tức

Phan Sào Nam và 2,6 triệu USD tiền thi hành án thu được từ nước ngoài

Lần đầu tiên Việt Nam thu được 2,6 triệu USD tiền thi hành án từ nước ngoài. Số tiền này liên quan đến việc thi hành án của Phan Sào Nam.

Chiều nay (22/10), Bộ Tư pháp tổ chức họp báo thường kỳ quý III / 2021 để thông tin về tình hình hoạt động của Ngành.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Thắng Lợi (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự) cho biết, ngày 10/9, lần đầu tiên Việt Nam thu được 2,6 triệu USD tiền thi hành án từ nước ngoài. . Số tiền này liên quan đến việc thi hành án của Phan Sào Nam.

Theo ông Lợi, số tiền 2,6 triệu USD Phan Sào Nam đã tự nguyện thi hành. Nhưng không ai xung phong ngay từ đầu, việc thi hành án với Phan Sào Nam cũng gặp rất nhiều khó khăn.

“Với tấm lòng, trách nhiệm của người phải thi hành án, cơ quan thi hành án và được sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ của nhiều cơ quan hữu quan như công an, viện kiểm sát và cả báo chí, Phan Sào Nam đã tự nguyện thi hành án”, ông Lợi nói .

Phan Sào Nam và 2,6 triệu USD tiền thi hành án thu được từ nước ngoài
Ông Nguyễn Thắng Lợi, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự, Bộ Tư pháp

Theo thông báo ngày 10/9 của Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Phú Thọ, tổng số tiền Phan Sào Nam phải thi hành là hơn 1.475 tỷ đồng. Nam đã hoàn thành hơn 1.319 tỷ đồng.

Tính đến hết ngày 10/9, số tiền Phan Sào Nam còn phải thi hành án được xác định có điều kiện thi hành án là hơn 13 tỷ đồng.

Riêng việc thu hồi 3,5 triệu USD tại Ngân hàng Singapore (tương đương 80 tỷ đồng), Cục THA dân sự tỉnh Phú Thọ đã đề nghị TAND Tối cao xem xét, ra quyết định không có điều kiện thi hành án. .

Phan Sào Nam từng cam kết sẽ nộp đủ 13 tỷ đồng còn lại trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, thậm chí có thể sớm hơn nếu điều kiện thuận lợi.

Luật sư Giang Hồng Thanh cho VietNamNet biết, theo đơn của công ty nơi Nam đang làm việc, đầu tháng 10 họ cam kết tạm ứng lương, thưởng một năm cho Phan Sào Nam (khoảng hơn 1 tỷ đồng). Số tiền còn lại khoảng 6 tỷ Nam Đồng sẽ được thanh toán trước Tết Nguyên đán và có thể sớm hơn.

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự, đại dịch Cướp tài sản 19 và nhiều nguyên nhân khác đã ảnh hưởng lớn, khó khăn đến kết quả thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, kinh tế.

Do dịch, nhiều địa phương đã bị phong tỏa, cô lập, đặc biệt những địa phương này là những nơi có khối lượng công việc, tiền thi hành án lớn như Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Long An… việc thi hành án bị gián đoạn.

Ngoài ra, công tác thi hành án cũng gặp khó khăn khi chưa có cơ chế xử lý đất nông nghiệp hết hạn sử dụng; người phải thi hành án chưa được cấp giấy chứng nhận.

Đề cập đến khó khăn trong công tác thi hành án, ông Lợi lấy vụ việc liên quan đến chị Huỳnh Thị Huyền Như làm ví dụ. Trong vụ án này, tổng số tiền phải thi hành án lên đến 15.000 tỷ đồng, nhưng riêng tài sản không quá 500 tỷ đồng.

Đối với vụ án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ, có 16 tài sản trong vụ án liên quan đến bị cáo này trị giá hơn 17.000 tỷ đồng nhưng các đương sự đang khởi kiện ra tòa để phân chia.

Ngoài ra, một số tài sản kê biên, phần vốn góp, tài sản hình thành trong tương lai… tại các tòa án cấp lớn hiện nay chưa có quy định, gây khó khăn trong công tác thi hành án.

Phan Sào Nam ngồi ghế giám đốc, cam kết trả hết tiền sửa trước Tết

Phan Sào Nam ngồi ghế giám đốc, cam kết trả hết tiền sửa trước Tết

Ngày 20/9, ông Giang Hồng Thanh, luật sư của Phan Sào Nam, đã nộp thêm cho Nam 1,85 tỷ đồng tiền khắc phục hậu quả vào tài khoản ngân hàng của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ.

T.Vosystem

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/phan-sao-nam-va-2-6-trieu-usd-tien-thi-hanh-an-thu-duoc-tu-nuoc-ngoai-785225.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button