Đời Sống

Phao cứu sinh trên 3 cây cầu bị thu giữ

Hà nộiDo nhóm thiện nguyện chưa làm việc và thống nhất cách thức triển khai với đơn vị quản lý các cầu Chương Dương, Nhật Tân, Vĩnh Tuy nên số phao cứu sinh đã bị tạm giữ.

Ngày 19/5, người dân đi qua một số cây cầu bắc qua sông Hồng nhận thấy áo cứu đắm Do nhóm thiện nguyện của anh Nguyễn Ngọc Khánh lắp đặt, cách đây 5 ngày thì hết sạch. Những chiếc phao trên cầu Long Biên, Thăng Long, Thanh Trì vẫn còn nguyên vẹn. Nhiều người cho rằng một số người dân thiếu ý thức nên ăn trộm.

Trao đổi với VnExpressChiều 19/5, đại diện Công ty cổ phần Công trình giao thông Hà Nội, đơn vị quản lý 3 cầu Chương Dương, Nhật Tân và Vĩnh Tuy xác nhận không có phao lắp trên cầu bị mất trộm.

Phao cứu sinh được lắp đặt tại cầu Chương Dương, chiều 15/5. Ảnh: Quỳnh Nguyễn

Phao cứu sinh được lắp đặt tại cầu Chương Dương vào chiều ngày 15 tháng 5. Hình ảnh:Quỳnh Nguyễn

“Do nhóm tình nguyện chủ động đình chỉ nhưng không hoạt động, được sự đồng ý của đơn vị quản lý nên chúng tôi buộc phải tạm rút. Đơn vị đã liên hệ và mời trưởng nhóm tình nguyện lên làm việc, nhưng người này bận việc, hẹn lần sau sẽ đến. trong tuần. Hai bên sẽ thảo luận để đưa ra phương án phối hợp tốt nhất “, vị đại diện cho biết. Riêng 3 cầu còn lại do không thuộc diện quản lý nên đơn vị không can thiệp.

Về mục đích của việc lắp đặt phao cứu sinh, đại diện Công ty cổ phần Công trình giao thông Hà Nội hoàn toàn ủng hộ, “Vì đây là việc tốt nhưng cần có phương án cụ thể, hợp lý chứ không thể làm nhanh quên”.

Ngày 16/5, một lãnh đạo phường quận Long Biên cho biết, đã nắm được hoạt động treo phao cứu sinh của nhóm thiện nguyện trên cầu Long Biên. “Treo phao trên cầu liên quan đến văn minh đô thị, cứ treo là an toàn, có người túc trực khi tình huống xấu xảy ra thì thả phao cứu sinh là một hành động đẹp, cần được phát huy. Nhưng chúng ta cũng cần kiểm tra và xác minh thêm một số thông tin, “ông nói.

Trước đó, anh Nguyễn Ngọc Khánh, 35 tuổi, đội trưởng câu lạc bộ bơi lội khám phá đã cùng các tình nguyện viên treo 33 chiếc phao cứu sinh lên thành 6 cây cầu ở Thủ đô gồm Thăng Long và Thăng Long. Long, Nhật Tân, Long Biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy, Thanh Trì từ ngày 14 tháng 5. Tùy theo độ dài, mỗi cầu bố trí từ ba đến năm phao tiêu.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình lắp đặt hơn 400 phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng trên địa bàn các tỉnh từ Lào Cai đến Thái Bình. Từ ngày 6/5, nhóm của anh Khánh đã lắp đặt hơn 100 phao cứu sinh tại 4 tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang và Hà Nội.

Chia sẽ với VnExpressAnh Nguyễn Ngọc Khánh cho biết, trước khi lắp phao cứu sinh, CLB đã chủ động liên hệ với các địa phương để xin ý kiến. “Khi giải thích rõ về mục đích lắp phao câu lạc bộ nhận được sự đồng thuận. Nhiều địa phương cũng đề xuất lắp thêm tại các cầu không bắc qua sông Hồng”, vị này nói.

Chiếc phao cứu sinh được lắp đặt trên cầu Long Biên chiều 19 tháng 5. Ảnh: Quỳnh Nguyễn

Chiếc phao cứu sinh được lắp đặt trên cầu Long Biên vẫn còn nguyên vẹn vào chiều ngày 19 tháng 5. Hình ảnh: Quỳnh Nguyễn

Anh Cường Hà, 24 tuổi, một trong những người trực tiếp lắp phao cứu sinh cho biết, anh đã nắm được việc mất phao ở cầu Chương Dương và cầu Nhật Tân. Nguyên nhân của hành vi trộm cắp hoặc thu giữ vẫn chưa được xác định. Nhưng anh mong sớm lắp lại phao trên cầu, tránh những sự cố thương tâm.

“Trong số hơn 100 phao cứu sinh được lắp đặt ở 4 tỉnh, thành, chỉ có Hà Nội là bị mất phao. Còn các cầu khác ở Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang, phao trên cầu vẫn còn nguyên”, vị này nói. Cường nói.

Quỳnh Nguyễn

Nguồn: https://vnexpress.net/phao-cuu-sinh-tren-3-cay-cau-bi-thu-giu-4465619.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button