Thế Giới

Pháo đài bay B-52 vẫn là “con Át chủ bài” của Không quân Mỹ trong tương lai: Vì sao?


Lực lượng Không quân Mỹ hiện đang cố gắng tái cơ cấu lực lượng máy bay máy bay ném bom chiến lược để phục vụ các nhiệm vụ chiến đấu trong tương lai bằng cách nâng cấp các khái niệm hoạt động mới.

Một ưu tiên đặc biệt được Lầu Năm Góc thúc đẩy là liên kết máy bay ném bom B-52 nâng cấp với máy bay ném bom chiến lược B-21 mới, tích hợp nền tảng cũ hàng thập kỷ. cũ (B-52) nhưng được hiện đại hóa rộng rãi với một mẫu máy bay ném bom tàng hình chưa từng thấy trước đây (B-21).

Đây được coi là sự kết hợp rất thú vị, cho thấy một số bước phát triển quan trọng cho tương lai của Không quân Mỹ. Theo đó, các máy bay ném bom B1-B cũng sẽ dần được cho nghỉ hưu trong khi vẫn duy trì tuổi thọ của dòng máy bay B-2 nâng cấp.

B-52 VÀ B-21. NHIỆM VỤ CƠ KHÍ

Trong khi Không quân Mỹ vẫn thực hiện một số cải tiến đối với B1, chẳng hạn như nỗ lực liên tục để thiết kế lại cấu hình khoang chứa bom cho mục đích vận chuyển và phóng vũ khí siêu thanh, lực lượng này cũng đang có kế hoạch loại bỏ dần B1 khi có đủ. cung cấp B-21 và B-52 đạt được khả năng bắn vũ khí siêu thanh.

“Các nỗ lực hiện đại hóa B-52 là cực kỳ quan trọng đối với khả năng răn đe chiến lược,” Tướng Anthony Cotton, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Tấn công Toàn cầu của Không quân Mỹ cho biết.

Pháo đài bay B-52 vẫn là con át chủ bài của Không quân Mỹ trong tương lai: Vì sao?  - Ảnh 1.

“B-21 là loại máy bay thâm nhập hàng ngày mà chúng ta phải có và nó sẽ là lợi thế của lực lượng máy bay ném bom chiến lược cùng với B-52. Đó là cách Mỹ sẽ phát triển lực lượng máy bay ném bom của mình ”.

Dù xuất hiện từ những năm 1950 – 1960 của thế kỷ trước nhưng B-52 ngày nay gần như là một loại máy bay hoàn toàn mới và khác biệt. B-52 vẫn “trường tồn” dù đã có thâm niên phục vụ và vẫn góp phần gia tăng sức mạnh cũng như chất lượng tổng thể của Không quân Mỹ.

Trong những năm gần đây, Không quân Mỹ đã bổ sung hệ thống liên lạc kỹ thuật số mới (CONECT) cho B-52 để thu thập thông tin tình báo thời gian thực, khoang vũ khí bên trong tăng cường khả năng chuyên chở. và các cuộc tấn công bằng bom, khả năng phóng vũ khí siêu thanh cũng như tích hợp các công nghệ tiết kiệm nhiên liệu thương mại.

Pháo đài bay B-52 vẫn là con át chủ bài của Không quân Mỹ trong tương lai: Vì sao?  - Ảnh 2.

Mô hình máy bay ném bom chiến lược B-21 của Không quân Mỹ

B-2. máy bay ném bom chiến lược

Mặc dù máy bay B-2 cuối cùng sẽ được thay thế bằng B-21 khi đủ số lượng, Không quân Mỹ vẫn tiếp tục nâng cấp đáng kể và có tác động lớn đối với máy bay ném bom B-2. để giúp thu hẹp khoảng cách về lực lượng máy bay ném bom trong nhiều năm tới khi những chiếc B-21 đang được sản xuất.

Nỗ lực này khá quan trọng vì nó có khả năng đảm bảo rằng chiếc B-2 Spirit 30 năm tuổi vẫn có thể tồn tại và hoạt động hiệu quả trước hệ thống phòng không thế hệ mới.

Dù chỉ có 20 chiếc B-2 trong biên chế, Không quân Mỹ kỳ vọng nền tảng nâng cấp sẽ mang lại đột phá về năng lực và hiệu suất.

Ví dụ, B-2 đang được thiết kế với một bộ xử lý máy tính mới, nhanh hơn 1.000 lần, có thể thu thập và phân tích các cảm biến cũng như dữ liệu bắn ngắn.

Tính năng này góp phần tăng khả năng nhận dữ liệu thời gian thực của phi hành đoàn, bao gồm cả khả năng phản hồi thông tin tình báo đến.

B-2 cũng đang được thiết kế với các cảm biến phát hiện phòng không mới được gọi là “Hệ thống quản lý phòng thủ”. Công nghệ này giúp hạn chế khả năng máy bay bị phát hiện bởi các hệ thống phòng không thế hệ mới bằng cách xác định vị trí của hệ thống phòng không đối phương.

Điều này cho phép máy bay điều chỉnh hướng bay để tránh hoạt động trong tầm bắn của vũ khí phòng không thù địch và do đó cải thiện triển vọng duy trì các đặc tính tàng hình và yếu tố tấn công bất ngờ của nó.

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/phao-dai-bay-b-52-van-la-con-at-chu-bai-cua-khong-quan-my-trong-tuong-lai-vi-sao-8202216583148741.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button