Thế Giới

Pháo phản lực Đài Loan phát nổ khi khai hỏa

Tổ hợp pháo phản lực Thunderbolt-2000 của Đài Loan bất ngờ phát nổ trong một cuộc tập trận do đạn mắc kẹt trong ống phóng.

Lực lượng Phòng vệ Đài loan hôm nay thông báo rằng vụ nổ xảy ra khi tổ hợp Thunderbolt-2000 được khai hỏa trong cuộc tập trận bắn đạn thật tại một bãi tập gần Mãn Châu, quận Pingtung, phía nam hòn đảo.

“Đạn bị kẹt không rõ lý do trong ống phóng khi tổ hợp khai hỏa. Thuốc phóng của tên lửa phát nổ gây hư hại ống phóng”, người phát ngôn của Vùng chiến đấu số 4 thuộc lực lượng tự vệ Đài Loan cho biết. cho biết thêm, vụ việc không gây thương vong.

Truyền thông Đài Loan đưa tin, người dân địa phương nghe thấy một tiếng nổ lớn và khói bốc lên từ địa điểm diễn tập. Lực lượng phòng vệ của hòn đảo sau đó đã đình chỉ mọi cuộc tập trận trong khu vực.

Đây là sự cố đầu tiên liên quan đến pháo phản lực Thunderbolt-2000, được trang bị cho lực lượng phòng thủ Đài Loan từ năm 2012 với kỳ vọng tăng cường đáng kể khả năng phòng thủ của hòn đảo này.

Hệ thống phóng nhiều tên lửa Thunderbolt-2000 khai hỏa trong một cuộc tập trận của lực lượng tự vệ Đài Loan.  Ảnh: CNA.

Hệ thống phóng nhiều tên lửa Thunderbolt-2000 khai hỏa trong một cuộc tập trận của lực lượng tự vệ Đài Loan. Hình ảnh: CNA.

Thunderbolt-2000 được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1997, được thiết kế để chống lại các cuộc tấn công đổ bộ và các tàu hoạt động gần bờ.

Thunderbolt-2000 sử dụng 3 loại đạn gồm Mk.15 117 mm tầm bắn 15 km, Mk.30 180 mm tầm bắn 30 km và Mk.45 227 mm tầm bắn 45 km. Mỗi bệ phóng Thunderbolt-2000 có thể mang theo 6-20 ống tên lửa tùy loại.

Các cuộc tập trận bắn đạn thật do lực lượng tự vệ Đài Loan tổ chức trong bối cảnh căng thẳng giữa hai bên eo biển gia tăng. Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một tỉnh đang chờ thống nhất và tuyên bố sẵn sàng sử dụng vũ lực nếu cần thiết. Quân đội Trung Quốc gần đây đã tổ chức nhiều cuộc tập trận xung quanh đảo Đài Loan, và gửi máy bay quân sự đến gần đảo với số lượng kỷ lục.

Nguyễn Tiến (Theo dõi SCMP)

Nguồn: https://vnexpress.net/phao-phan-luc-dai-loan-phat-no-khi-khai-hoa-4478244.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button