Thế Giới

Pháp: Belarus buộc đại sứ Pháp rời đi

Pháp: Belarus buộc đại sứ Pháp rời đi - Ảnh 1.

Đại sứ Pháp tại Belarus – ông Nicolas de Lacoste – Ảnh: BBC

Theo hãng tin Reuters, từ ngày 18/10, Đại sứ de Lacoste sẽ đảm nhận vai trò đặc phái viên tại Belarus. Trong khi đó, phó của ông de Lacoste tại Đại sứ quán Pháp tại Belarus sẽ đảm nhận vai trò của mình.

Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến ngày 18/10, Anne-Claire Legendre, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Pháp, cho biết Paris sẽ thực hiện “các biện pháp tương xứng” đối với Belarus sau quyết định của chính phủ Minsk. .

“Pháp sẽ tiếp tục sát cánh với người dân Belarus và sẽ tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng ở đất nước này”, bà Legendre nói thêm.

Reuters dẫn lời một nguồn tin ngoại giao cho biết đại sứ Belarus Igor Fesenko đã được yêu cầu rời Paris.

Quan hệ giữa các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Belarus đã xấu đi kể từ khi Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tái đắc cử vào năm 2020.

Theo hãng tin Reuters, EU đã từ chối công nhận kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Belarus năm ngoái.

Đại sứ quán Pháp không nói rõ lý do trục xuất ông de Lacoste.

Tuy nhiên, theo truyền thông Belarus, nguyên nhân là do Đại sứ Pháp đã không gặp ông Lukashenko để xuất trình giấy ủy nhiệm mà thay vào đó, trao chứng thư cho Ngoại trưởng Belarus Vladimir Makei. Điều này khiến ông Lukashenko “mất mặt”.

Belarus bất ngờ trục xuất đại sứ Pháp Belarus bất ngờ trục xuất đại sứ Pháp

TTO – Việc đại sứ Pháp Nicolas de Lacoste bị trục xuất tại Belarus được cho là liên quan đến quan hệ căng thẳng giữa phương Tây và chính quyền của Tổng thống Alexander Lukashenko, người vừa tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ sáu.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/phap-belarus-buoc-dai-su-phap-roi-di-20211018233155876.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button