Tin Tức

Pháp cân nhắc mở lại nhà máy điện than vì xung đột Ukraine

Pháp ngày 26/6 thông báo đang xem xét mở lại nhà máy điện than vừa đóng cửa do lo ngại ảnh hưởng của cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Bộ Chuyển đổi Năng lượng Pháp cho biết họ đang xem xét mở lại nhà máy ở Saint-Avold, miền đông đất nước vào mùa đông năm nay, “do tình hình ở Ukraine” và tác động của nó đối với thị trường năng lượng. số lượng.

“Chúng tôi đang để ngỏ khả năng đưa nhà máy Saint-Avold hoạt động trở lại trong vài giờ nếu chúng tôi cần vào mùa đông tới”, thông báo từ Bộ cho biết.

Nhà máy điện than Saint-Avold nhìn từ xa.  Ảnh: AFP.

Nhà máy điện than Saint-Avold nhìn từ xa. Hình ảnh: AFP.

Tuy nhiên, theo tuyên bố, Pháp vẫn sẽ sản xuất dưới 1% sản lượng điện thông qua điện than và sẽ không sử dụng than nhập khẩu từ Nga. Mặt khác, cam kết của Tổng thống Emmanuel Macron về việc đóng cửa tất cả các nhà máy điện than của Pháp vẫn không thay đổi.

Nhà máy Saint-Avold đóng cửa vào ngày 31 tháng 3, và nhà máy nhiệt điện than duy nhất vẫn còn hoạt động ở Pháp là ở Cordemais, phía tây đất nước. Phần lớn sản lượng điện của Pháp đến từ năng lượng hạt nhân, ở mức 67% vào năm 2020, trong khi điện than chỉ chiếm 0,3%.

Áo, Đức và Hà Lan gần đây cũng tuyên bố sẽ sử dụng nhiều than hơn cho nhu cầu năng lượng do ảnh hưởng của cuộc xung đột Nga-Ukraine. Cuộc khủng hoảng đã khiến giá năng lượng toàn cầu tăng vọt và làm tăng nguy cơ thiếu điện nếu nguồn cung cấp nhiên liệu từ Nga bị cắt.

Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga đã ngừng giao hàng cho một số nước châu Âu như Ba Lan, Bulgaria, Phần Lan và Hà Lan.

Tuy nhiên, việc quay trở lại sử dụng nhiên liệu hóa thạch đã làm dấy lên lo ngại cho Ủy ban châu Âu (EC) và các nhà vận động môi trường khi Liên minh châu Âu (EU) có thể bỏ lỡ các mục tiêu cắt giảm của mình. gây ô nhiễm nguồn năng lượng, dẫn đến những hậu quả tai hại về khí hậu.

Vu Hoang (Theo dõi AFP)

Nguồn: https://vnexpress.net/phap-can-nhac-mo-lai-nha-may-dien-than-vi-xung-dot-ukraine-4480501.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button