Thế Giới

Pháp cáo buộc Úc, Mỹ ‘dối trá’ về hợp đồng tàu ngầm | Thế giới

Phát biểu trên kênh truyền hình France 2 ngày 18/9, Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết đã có “sự dối trá, hai lòng”, dẫn đến mất lòng tin, và bây giờ là một “cuộc khủng hoảng nghiêm trọng”. giữa các đồng minh.

Tức giận với thỏa thuận tàu ngầm, Pháp triệu hồi đại sứ của họ tại Mỹ và Australia

Le Drian mô tả quyết định triệu hồi các đại sứ “cho thấy chúng tôi hoàn toàn không hài lòng và đang có một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng giữa các đồng minh, và cần phải đánh giá lại thái độ của các bên để bảo vệ lợi ích của người Pháp”.

Ông nói: “Việc lần đầu tiên trong lịch sử quan hệ Mỹ-Pháp, chúng tôi triệu tập đại sứ tham vấn là một hành động chính trị nghiêm túc và cho thấy mức độ của cuộc khủng hoảng đang tồn tại giữa đất nước chúng tôi”. Tù trưởng người Pháp.

Khi được hỏi tại sao Pháp không triệu hồi đại sứ tại Anh, ông Le Drian trả lời: “Không cần thiết phải làm như vậy với Anh. Chúng tôi biết rõ rằng họ luôn theo đuổi chủ nghĩa cơ hội. Vì vậy, không cần thiết phải yêu cầu đại sứ ở Vương quốc Anh trở lại để giải thích bất cứ điều gì. “

Malaysia, Indonesia lo lắng Thỏa thuận an ninh AUKUS châm ngòi cho cuộc chạy đua hạt nhân

Cách đây vài ngày, Anh, Mỹ và Australia đã công bố một thỏa thuận quân sự mới mang tên liên minh AUKUS. Theo thỏa thuận, Mỹ, Anh và Úc sẽ chia sẻ nhiều Công nghệ. Nổi bật là hợp tác chia sẻ công nghệ phát triển hải quân, khi Washington và London sẽ sớm giúp Canberra phát triển hạm đội tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân (nhưng không có khả năng mang vũ khí hạt nhân).


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/phap-cao-buoc-uc-my-doi-tra-ve-hop-dong-tau-ngam-1451707.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button