Video

Pháp đưa cờ EU ra khỏi Khải Hoàn Môn

Những người phản đối cho rằng lá cờ EU đặt dưới Khải Hoàn Môn ở Paris là một cuộc tấn công vào các giá trị “bản sắc” Nước pháp“.

Vào ngày 2 tháng 1, văn phòng của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thông báo rằng lá cờ EU đã được bay “đúng lịch trình”.

Lá cờ của Liên minh châu Âu đã được đặt dưới tượng đài tại Khải Hoàn Môn vào đêm giao thừa để đánh dấu sự bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống kéo dài sáu tháng của Pháp tại Hội đồng Liên minh châu Âu.

Pháp đưa cờ EU ra khỏi Khải Hoàn Môn - ảnh 1

Quốc kỳ Liên minh châu Âu được tung bay tại Khải Hoàn Môn.

n

Một số chính trị gia cánh hữu, bao gồm cả những người phản đối Tổng thống Macron trong cuộc bầu cử sắp tới vào tháng 4, nói rằng việc cắm cờ của EU thay vì cờ của Pháp trên Khải Hoàn Môn là thiếu tôn trọng. .

Marine Le Pen, một ứng cử viên và là cựu lãnh đạo đảng Đại hội Quốc gia Pháp, đã cáo buộc Macron “ngạo mạn khinh thường lịch sử của nước Pháp”.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/phap-dua-co-eu-ra-khoi-khai-hoan-mon-post1417855.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button