Video

Pháp đưa đại sứ quay lại Mỹ sau tranh cãi về thỏa thuận tàu ngầm | Thế giới

Tuần trước, Pháp đã phản ứng mạnh mẽ sau khi Mỹ và Anh bí mật đàm phán một thỏa thuận phát triển tàu ngầm hạt nhân với Úc. Ngay sau đó, Australia đã hủy bỏ thỏa thuận mua tàu ngầm trị giá 40 tỷ USD từ Pháp.
Ông Macron thậm chí triệu tập các đại sứ ở Washington và Canberra đến Pháp, đánh dấu một cuộc phản đối ngoại giao hiếm hoi giữa các đồng minh quân sự gần.

Tức giận với thỏa thuận tàu ngầm, Pháp triệu hồi đại sứ của họ tại Mỹ và Australia

Nhưng không phải ai cũng thấy sự phản đối của Pháp là phù hợp. 22 tháng 9 năm Thủ tướng Anh Boris Johnson thúc giục người đồng cấp Pháp “ngừng gây rắc rối”.
“Tôi chỉ nghĩ rằng đã đến lúc một số người bạn thân yêu nhất của chúng tôi bình tĩnh và ngừng gây rắc rối vì về cơ bản đây là một bước tiến lớn của tất cả mọi người. Bảo vệ trên toàn cầu, “ông Johnson nói.
Trong một tuyên bố chung được đưa ra sau cuộc điện đàm, Tổng thống Biden và Tổng thống Macron đã đồng ý tổ chức các cuộc tham vấn sâu để xây dựng lại lòng tin, và sẽ gặp nhau trong Châu Âu vào cuối tháng Mười.
Người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki “Tổng thống tràn đầy hy vọng rằng đây là một bước tiến tới bình thường hóa trong mối quan hệ lâu đời quan trọng này”, cuộc điện đàm cho biết.

Liên minh châu Âu ủng hộ Pháp trong việc hủy hợp đồng tàu ngầm của Australia

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/the-gioi/phap-dua-dai-su-quay-lai-my-sau-tranh-cai-ve-thoa-thuan-tau-ngam-166758v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button