Thế Giới

Pháp gỡ bỏ hoàn toàn lệnh phong tỏa

Nguyễn Mỹ Linh (phóng viên đài truyền hình tại Pháp)Thứ Sáu, ngày 2 tháng 7 năm 2021, 18:26 GMT + 7

Ngày đầu tiên khai mạc toàn bộ các hoạt động xã hội đồng thời trùng với đợt bán hàng hè khiến thủ đô Paris trở nên nhộn nhịp hơn hẳn. Các hoạt động vui chơi, mua sắm đã mang đến cho thành phố một không khí sôi động hơn bình thường, cùng với đó là tình trạng kẹt xe như những ngày trước khi bị phong tỏa.

Du lịch đã trở lại nhỏ giọt, không có thuyền trên lưới kéo Sông hay xe buýt đổ từng đoàn khách vào các trung tâm mua sắm, nhưng tại các điểm du lịch đã xuất hiện những nhóm khách nhỏ lẻ.

Cô Melissa – hướng dẫn viên du lịch người Anh nói: “Tôi thực sự hy vọng mọi thứ tiếp tục như thế này.”

Mặc dù việc đeo khẩu trang ra đường không còn là điều bắt buộc nhưng người dân Paris vẫn tiếp tục giữ thói quen phòng bệnh. Nhiều người vẫn đeo khẩu trang khi ra ngoài trời.

Jean Maurice – Họa sĩ – Người Paris cho biết: “Vẫn còn những chủng mới khá nguy hiểm và chúng ta phải xem xét điều này một cách nghiêm túc, vì nó có thể là nguy cơ khiến dịch bệnh sẽ tiếp tục kéo dài. Tôi không muốn bị nhiễm lại. Vì vậy, tôi chắc chắn sẽ giữ lại mặt nạ.”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/phap-go-bo-hoan-toan-lenh-phong-toa-20210702170548624.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button