Tin Tức

Pháp hoàn tất việc rút quân khỏi Mali

Chú thích ảnh
Lính Pháp thuộc lực lượng Barkhane tuần tra ở khu vực Tofa Gala, phía bắc Burkina Faso. Ảnh tư liệu: AFP / TTXVN

Trong một thông báo, quân đội Pháp cho biết: “Hôm nay lúc 13h00 giờ Paris (18h giờ Việt Nam), đơn vị cuối cùng của lực lượng Barkhane trên lãnh thổ Mali đã vượt qua biên giới giữa Mali và Niger”. Các lực lượng Pháp đã hỗ trợ Mali chống lại quân nổi dậy trong gần một thập kỷ, nhưng Tổng thống Emmanuel Macron đã quyết định rút lui sau khi Pháp thất bại với chính quyền quân sự ở Bamako sau khi quân đội Mali tiếp quản vào tháng trước. Tháng 8 năm 2020.

Pháp đã triển khai lực lượng tới Mali vào năm 2013 nhưng vẫn chưa đạt được mục tiêu đẩy lùi hoàn toàn phong trào nổi dậy của lực lượng Hồi giáo cực đoan. Ngoài ra, ngày càng có nhiều lo ngại về nguy cơ nhánh phiến quân Hồi giáo từ Vịnh Guinea đang dần lớn mạnh và đe dọa khu vực. Do đó, bất chấp việc rút quân khỏi Mali, Pháp và các đồng minh kêu gọi tiếp tục ủng hộ các nỗ lực chống khủng bố và nhất trí tiếp tục kế hoạch hành động chung nhằm đẩy lùi chủ nghĩa khủng bố ở khu vực Sahel, bao gồm cả khu vực Niger và Vịnh Guinea.

Hơn 2.000 dân thường đã thiệt mạng ở Mali, Niger và Burkina Faso kể từ đầu năm, theo một cuộc kiểm đếm của AFP dựa trên phát hiện của tổ chức phi chính phủ ACLED.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/phap-hoan-tat-viec-rut-quan-khoi-mali-20220815220751222.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button