Thế Giới

Pháp kêu gọi châu Âu cùng hành động ngăn giá năng lượng tăng

Pháp kêu gọi châu Âu hành động để ngăn giá năng lượng tăng - Ảnh 1.

Một trạm xăng thuộc hệ thống Nord Stream 2 ở Lubmin, Đức – Ảnh: Handelsblatt

Ngày 30/9, Bộ trưởng Tài chính Bruno Le Maire và Bộ trưởng Môi trường Barbara Pompili của Pháp đã gửi thư tới ông Paschal Donohoe, lãnh đạo nhóm các bộ trưởng tài chính khu vực đồng euro. Trong đó, các bộ trưởng Pháp kêu gọi điều tra thị trường khí đốt để xác định lý do tại sao các hợp đồng khí đốt hiện tại không đủ cung cấp cho châu Âu.

Về giá điện, hai Bộ trưởng Pháp cho rằng, Ủy ban châu Âu cần đánh giá sâu sắc thị trường điện ở châu Âu và có các biện pháp giúp bình ổn giá.

Bruno Le Maire đầu tuần này cho biết giá năng lượng sẽ tiếp tục tăng trong vài tháng tới. Giá năng lượng tăng tăng vọt trên khắp châu Âu trong những năm gần đây, phần lớn là do giá khí bán buôn tăng gấp ba lần. Điều này làm dấy lên lo ngại về lạm phát cao khi nền kinh tế Liên minh châu Âu (EU) phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19.

Trong khi đó, các nước đang tìm mọi cách để hỗ trợ người dân của họ. Tại Pháp, chính phủ có kế hoạch phát hành phiếu mua hàng để giúp người dân thanh toán hóa đơn và ngăn giá năng lượng tiếp tục tăng.

Một số nghị sĩ châu Âu cáo buộc Nga, quốc gia cung cấp một phần lớn khí đốt cho EU, thao túng giá để yêu cầu Đức kích hoạt đường ống dẫn khí Nord Stream chạy qua các nước Baltic và xung quanh. Ukraina. Tuy nhiên, phía Nga phủ nhận điều này.

Ngày 30/9, Văn phòng Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel cho biết các nhà lãnh đạo của 27 quốc gia thành viên EU sẽ nhóm họp tại Hội nghị Thượng đỉnh kéo dài hai ngày vào ngày 21 và 22/10 tại Brussels để thảo luận về giá năng lượng. lượng tăng và cách giảm thiểu tác động của chúng đối với người tiêu dùng Châu Âu.

EU đang xem xét các biện pháp ngắn hạn như giảm thuế giá trị gia tăng và thuế tiêu thụ đặc biệt đối với năng lượng, nhằm bảo vệ các kế hoạch trung và dài hạn đối với nhiều nguồn năng lượng nhằm đảm bảo tái tạo và hiệu quả hơn.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/phap-keu-goi-chau-au-cung-hanh-dong-ngan-gia-nang-luong-tang-20211001071821769.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button