Công Nghệ

Pháp muốn ngăn cản kế hoạch công nghệ chung giữa Mỹ và EU | Công nghệ

Theo Reuters, trong cuộc họp khai mạc của Hội đồng Thương mại và Công nghệ (TTC) ngày 29/9, các quan chức cấp cao của Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã họp bàn về tình trạng thiếu chất bán dẫn. các vấn đề toàn cầu nghiêm trọng, trí tuệ nhân tạo (AI) và các vấn đề cạnh tranh công nghệ khác.

Tuy nhiên, các nhà ngoại giao EU cho biết Pháp muốn có một cuộc họp độc lập thứ hai vào mùa xuân năm 2022, khi cuộc bầu cử Tổng thống Pháp diễn ra. Nước này cũng tìm cách loại bỏ quan niệm rằng quan hệ đối tác trong chuỗi cung ứng Chất bán dẫn giữa EU và Mỹ phụ thuộc lẫn nhau. Một nhà ngoại giao EU cho biết: “Tất cả đều đồng ý trừ một quốc gia.

Một nhà ngoại giao khác của EU cho biết quan điểm của Pháp là an ninh nguồn cung không chỉ là vấn đề của chất bán dẫn ngắn hạn và bản thân Mỹ cũng không muốn phụ thuộc nhiều vào EU. Trong khi đó, nhà ngoại giao Pháp nhấn mạnh cần có cách tiếp cận thận trọng hơn và lòng tin xuyên quốc gia cũng cần được xây dựng lại.

Ủy ban châu Âu (EC), cơ quan giám sát chính sách thương mại của EU, cho biết họ đang giải quyết các vấn đề nhỏ còn lại và tự tin rằng họ sẽ hoàn thành tuyên bố trước cuộc họp ở Pittsburgh. ở bang Pennsylvania, Hoa Kỳ.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Katherine Tai cũng sẽ tiếp các Phó Chủ tịch EC Valdis Dombrovskis và Margrethe Vestager trong một diễn đàn được thiết kế để thiết lập các tiêu chuẩn công nghệ. Không rõ làm thế nào các thành viên EU đạt được thỏa thuận tại cuộc họp TTC vào ngày 29 tháng 9, vì EC vẫn đang tích cực liên lạc với Pháp và các nước EU.

Một cuộc họp khác của TTC tuần trước cũng không diễn ra tốt đẹp, vì Pháp tức giận về Úc hủy hợp đồng tàu ngầm trị giá 40 tỷ USD và quyết định thay thế bằng thỏa thuận với Mỹ và Anh để mua tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/phap-muon-ngan-can-ke-hoach-cong-nghe-chung-giua-my-va-eu-1456488.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button