Tin Tức

Pháp nỗ lực tìm kiếm nguồn cung thay thế dầu mỏ Nga

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Tài chính Bruno Le Maire tại Điện Elysee ở Paris, Pháp. Ảnh: Reuters

Theo Reuters (Anh), Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết Paris sẽ ngừng mua dầu từ Nga sau khi Liên minh châu Âu (EU) áp đặt lệnh cấm đối với dầu thô từ Moscow.

“Chúng tôi đang tiến hành các cuộc thảo luận với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Chúng tôi phải tìm một giải pháp thay thế cho dầu của Nga, ”Le Maire nói với đài phát thanh Europe 1.

Ngoài việc tìm kiếm các nguồn cung cấp mới, Pháp cũng đang nỗ lực tăng cường sản xuất khí sinh học từ chất thải nông nghiệp để giảm sự phụ thuộc vào khí đốt và dầu của Nga. Nông dân Pháp đã bày tỏ sự ủng hộ đối với nỗ lực của châu Âu nhằm loại bỏ khí đốt của Nga và đang có kế hoạch xây dựng các cơ sở sản xuất nhiên liệu sinh học mới. Ở Pháp, các trạm nhiên liệu sinh học nhỏ cung cấp năng lượng cho hàng nghìn ngôi nhà Pháp.

Các nhà khoa học Pháp kỳ vọng nguồn năng lượng mới có thể thay thế hoàn toàn năng lượng nhập khẩu từ Nga trong vòng 10 năm tới. Tuy nhiên, giải pháp tạo ra năng lượng từ khí sinh học sẽ không thể nhanh chóng thay thế hoàn toàn nhiên liệu hóa thạch nhập khẩu từ Nga. Biomethane hiện chỉ cung cấp 1% nhu cầu năng lượng của Pháp. Các chuyên gia ước tính rằng với tốc độ phát triển như hiện nay, đến năm 2030, Pháp chỉ có thể có đủ sản lượng khí sinh học để thay thế khí đốt nhập khẩu từ Nga.

Một vấn đề khác mà Pháp sẽ phải đối mặt khi thay thế nhiên liệu nhập khẩu từ Nga bằng khí sinh học là năng lượng sạch này vô cùng đắt đỏ. Theo phát ngôn viên của Hiệp hội Khí sinh học Đức Andrea Horbelt, “sử dụng khí sinh học để phát điện sẽ luôn đắt hơn các dạng năng lượng tái tạo khác như năng lượng gió và năng lượng mặt trời”.

Vào tháng 3, Le Maire tuyên bố rằng ông đang tiến hành một “cuộc chiến kinh tế và tài chính toàn diện” chống lại Nga nhằm làm sụp đổ nền kinh tế của nước này, để đáp trả hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine. Pháp cũng đã thúc đẩy EU áp đặt lệnh cấm vận, ngừng nhập khẩu dầu của Nga.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/phap-no-luc-tim-kiem-nguon-cung-thay-the-dau-mo-nga-20220605194032465.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button