Thế Giới

Pháp phạt Google 268 triệu USD vì vi phạm luật chống độc quyền

Pháp phạt Google 268 triệu USD vì vi phạm luật chống độc quyền - Ảnh 1.

Các cơ quan quản lý cạnh tranh của Pháp cáo buộc máy chủ quảng cáo của Google ưu tiên nhà đấu giá quảng cáo trực tuyến của công ty trong các cuộc đấu giá quảng cáo – Ảnh: Bloomberg News

Theo báo Tạp chí Phố WallVụ việc của Pháp là một trong những vụ đầu tiên trên toàn cầu cáo buộc Google lạm dụng vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số để cạnh tranh không lành mạnh với các đối thủ trên cùng thị trường.

Ngày 7/6, cơ quan quản lý cạnh tranh của Pháp cho biết ngoài tiền phạt, họ cũng chấp nhận các cam kết đề xuất của Google như tạo điều kiện cho các đối thủ tiếp cận các công ty. Công cụ quảng cáo trực tuyến của công ty này dễ dàng hơn.

Những cam kết này của Google sẽ là bắt buộc trong ba năm.

Người phát ngôn của Google đã không bình luận về vấn đề này.

Trước đây, Google đã từng nói rằng công nghệ quảng cáo của họ hoàn toàn tương thích với các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh trên cùng thị trường.

Tuy nhiên, Google cũng cho biết thêm rằng họ liên tục cập nhật hệ thống dựa trên các phản hồi từ bên ngoài “để phục vụ người dùng tốt hơn”.

Mặc dù các cam kết của Google chỉ có giá trị ràng buộc ở Pháp, nhưng chúng cũng có thể dùng làm khuôn mẫu để Google giải quyết các khiếu nại tương tự từ các đối thủ quảng cáo trực tuyến khác. Điều đó cũng có thể dẫn đến những thay đổi trong cách Google vận hành các hệ thống của mình trên toàn thế giới.

.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/phap-phat-google-268-trieu-usd-vi-vi-pham-luat-chong-doc-quyen-20210607163826209.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button