Thế Giới

Pháp sắp dỡ lệnh cấm chuyến bay từ nam châu Phi

Pháp sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các chuyến bay từ 10 quốc gia Nam Phi từ cuối tuần này, nhưng chỉ chào đón các công dân Pháp và EU, các nhà ngoại giao và phi hành đoàn.

Người phát ngôn của Chính phủ Nước pháp Ông Gabriel Attal ngày 1/12 cho biết công dân nước này và EU, các nhà ngoại giao và thành viên phi hành đoàn trở về từ 10 quốc gia Nam Phi phải được kiểm tra Covid-19 khi nhập cảnh. Những người cho kết quả âm tính phải cách ly 7 ngày, còn những người dương tính phải cách ly 10 ngày. Quy định mới có hiệu lực từ ngày 4/12.

Attal cho biết thêm rằng các nhà chức trách Pháp đã phát hiện 13 trường hợp nghi nhiễm trùng Omicron, đang chờ phân tích để xác nhận. Ông nói: “Đừng chủ quan, rất có thể sẽ xảy ra những trường hợp lây nhiễm trên lãnh thổ của chúng ta trong vài giờ hoặc vài ngày tới.

Chính phủ Pháp cũng thông báo rằng tất cả các khách đến từ bên ngoài EU phải xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 âm tính ít nhất 48 giờ trước khi đến. Du khách đến từ EU không được tiêm chủng phải xuất trình kết quả xét nghiệm nCoV âm tính ít nhất 24 giờ sau khi nhập cảnh vào Pháp.

Hành khách di chuyển tại sân bay Paris Charles de Gaulle, Pháp ngày 5 tháng 2. Ảnh: Reuters.

Hành khách di chuyển tại sân bay Paris Charles de Gaulle, Pháp ngày 5 tháng 2. Ảnh: Reuters.

Pháp là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới tạm dừng các chuyến bay từ miền nam châu Phi do lo ngại về chủng vi khuẩn Omicron rất dễ lây lan. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 31/12 cảnh báo lệnh cấm du lịch hàng loạt có thể gây hại nhiều hơn lợi, vì có nguy cơ ngăn các nước chia sẻ dữ liệu về loại virus này. tiến hóa virus.

Omicron, chủng nCoV mới được phát hiện lần đầu tiên ở Botswana vào ngày 11/11 và nằm trong danh sách các chủng đáng lo ngại của WHO, đã khiến nhiều quốc gia quyết định thắt chặt kiểm soát biên giới trong bối cảnh các vụ việc liên quan. tiếp tục được công nhận ở nhiều quốc gia.

Các nhà khoa học vẫn chưa chắc chắn về khả năng lây nhiễm của Omicron, mức độ độc hại của nó hoặc liệu nó có khả năng trốn tránh hệ thống miễn dịch hay không. Mức độ bảo vệ của vắc-xin trước nguy cơ nhiễm trùng, tiến triển nặng hoặc tử vong của biến thể này cũng chưa được biết rõ.

Do đó, sau khi WHO ngày 26/11 liệt Omicron vào danh sách đột biến “đáng lo ngại”, ít nhất 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại ở các mức độ khác nhau với miền nam châu Phi, nhằm ngăn chặn virus lây lan, trong khi giới chức nước này đã thêm thời gian để tìm hiểu về chủng mới. Một số quốc gia như Israel và Nhật Bản đã có những biện pháp quyết liệt hơn khi áp đặt hoàn toàn lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài.

Ngọc Anh (Theo dõi AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/phap-sap-do-lenh-cam-chuyen-bay-tu-nam-chau-phi-4397275.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button