Thế Giới

Pháp thắt chặt điều kiện đi lại với những du khách chưa tiêm chủng


Trước đó, các quốc gia khác như Bulgaria, Croatia, Estonia, Latvia, Litva, Romania, Slovakia và Slovenia cũng bị xếp vào diện “bị giám sát”.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19 ở Paris, Pháp ngày 18/3/2020. Ảnh: AFP / TTXVN

Du khách chưa được tiêm phòng từ các quốc gia trên phải xuất trình xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên được thực hiện trong vòng 24 giờ trước khi khởi hành đến Pháp, ngắn hơn nhiều so với yêu cầu 72 giờ trước đó.

Ngay cả những khách du lịch Pháp chưa được tiêm phòng cũng phải đáp ứng các điều kiện dịch tễ nghiêm ngặt và không thể đến châu Âu mà không thực hiện một hoặc nhiều xét nghiệm PCR trước khi rời Pháp. hoặc trở về từ các quốc gia trên. Khoảng thời gian để thắt chặt các hạn chế y tế đối với những người chưa được tiêm chủng sẽ phụ thuộc vào diễn biến của tình hình dịch bệnh. Những du khách đã được tiêm phòng hợp lệ không bắt buộc phải tuân thủ các biện pháp này.

Các quy định mới được đưa ra nhằm hạn chế sự bùng phát của đại dịch COVID-19 khi nước Pháp đang đối mặt với nguy cơ bùng phát đợt thứ năm của đại dịch. Mặc dù đánh dấu một bước ngoặt mới, nhưng những biện pháp này của Pháp được cho là không đủ để ngăn du khách Pháp đến thăm các quốc gia nói trên hoặc du khách từ các nước châu Âu đến Pháp vào dịp Giáng sinh.

Không chỉ Pháp, một số quốc gia châu Âu cũng đã áp dụng các quy định hạn chế về sức khỏe trên lãnh thổ của họ.

Tại Áo, những người chưa được tiêm phòng đã bị hạn chế đi lại kể từ ngày 15 tháng 11. Những người này chỉ có thể ra khỏi nhà để đi chợ, tập thể dục hoặc được chăm sóc y tế. Ở Đức, những người chưa được tiêm phòng không được vào nhà hàng và quán bar. Tại Hà Lan, lệnh giới nghiêm lại được thông báo vào ngày 12/11, theo đó các quán bar và nhà hàng phải đóng cửa lúc 8 giờ tối, và các cửa hàng không thiết yếu phải đóng cửa lúc 6 giờ tối.

Ở châu Âu, khách du lịch có thể đi du lịch mà không có quá nhiều hạn chế. Tuy nhiên, bên ngoài EU, ngay cả khi có giấy chứng nhận tiêm chủng, khách du lịch vẫn không được chào đón ở nhiều nước. Israel thậm chí còn yêu cầu tiêm liều thứ ba cho những du khách đã dùng liều thứ hai trong vòng sáu tháng.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button