Thế Giới

Pháp triệt phá băng đảng có người Việt, chuyên đưa người vượt biển sang Anh

Pháp triệt phá các băng nhóm có người Việt chuyên đưa người vượt biển sang Anh - Ảnh 1.

Một nhóm người buôn lậu sang Anh bằng thuyền nhỏ đã bị cảnh sát Pháp ở Dover phát hiện và bàn giao cho Anh – Ảnh: AFP

Thông báo của cảnh sát Pháp ngày 23/11 cho biết, 15 thành viên bị tình nghi của băng nhóm này đã bị bắt vào tuần trước, sau cuộc điều tra bắt đầu từ tháng 10 năm 2020. Nhà chức trách thu giữ khoảng 40.000 euro, một phần nhỏ so với lợi nhuận mà băng nhóm này thu được.

Nhóm bị bắt bao gồm người Kurd Iraq, Romania, Pakistan và Việt Nam. Theo nhà chức trách, những người này đã cố gắng tiếp cận những người muốn vượt biên sang Anh, họ đang tập trung tại Grande-Synthe, ngoại ô Dunkirk, miền Bắc nước Pháp.

Những ai muốn buôn lậu sang Anh phải trả cho băng nhóm này 6.000 euro (khoảng 6.800 USD), từ đó chúng kiếm được ít nhất 3 triệu euro (khoảng 3,4 triệu USD). Họ sử dụng những chiếc thuyền nhỏ để vượt biển, mỗi chiếc chở khoảng 60 người.

Theo cảnh sát Pháp, hoạt động vượt biên trái phép này rất chuyên nghiệp và có tổ chức. Họ nhận được sự phối hợp của các tài xế và những người giữ vai trò canh gác, báo động khi cảnh sát có mặt.

Các nhà chức trách Pháp ước tính khoảng 31.500 người đã cố gắng vượt biển đến Anh kể từ đầu năm nay, trong đó 7.800 người đã được cứu bằng cách đi trên những chiếc thuyền nhỏ nguy hiểm.

Tại Anh, Đảng Bảo thủ cầm quyền của Thủ tướng Boris Johnson đang chịu sức ép dữ dội, bao gồm cả những người ủng hộ đảng, vì số người nhập lậu vào nước này đang gia tăng, bất chấp các nỗ lực giám sát của chính phủ Anh. chính quyền.

Thống kê của London cho thấy hơn 25.000 người đã vượt biển trái phép vào Anh, tăng gấp ba lần so với con số được ghi nhận vào năm 2020.

Theo hãng tin AFP, vượt biên bất hợp pháp là một trong những vấn đề đang làm gia tăng căng thẳng giữa Anh và Pháp thời kỳ hậu Brexit, theo hãng tin AFP.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/phap-triet-pha-bang-dang-co-nguoi-viet-chuyen-dua-nguoi-vuot-bien-sang-anh-20211123185831548.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button