Thế Giới

Pháp xây dựng thêm các lò phản ứng hạt nhân mới

Pháp xây dựng các lò phản ứng hạt nhân mới - Ảnh 1.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron – Ảnh: REUTERS

Ông Macron nói: “Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, chúng tôi sẽ khởi động lại việc xây dựng các lò phản ứng hạt nhân và tiếp tục phát triển năng lượng tái tạo.

Macron cho rằng quyết định này là cần thiết để duy trì giá năng lượng ở mức “hợp lý”, trong bối cảnh giá năng lượng ở châu Âu đang ở mức cao và chỉ còn 5 tháng nữa là đến cuộc bầu cử Tổng thống Pháp. .

Theo ông Macron, việc xây dựng các lò phản ứng hạt nhân là nhằm “đảm bảo sự độc lập về năng lượng của Pháp, đảm bảo nguồn cung cấp điện và đạt được các mục tiêu của chúng tôi, đặc biệt là trung lập carbon trong những năm tới.” năm 2050 ”.

Tổng thống Pháp không cho biết chi tiết, nhưng chính phủ của Macron dự kiến ​​sẽ xây dựng sáu lò phản ứng nước điều áp (EPR) mới trong những tuần tới, theo hãng tin Reuters.

Trước đó, chính phủ Macron cho biết họ sẽ không khởi động thêm bất kỳ dự án EPR nào cho đến khi nhà máy điện hạt nhân EPR – bị trì hoãn nhiều năm ở Flamanville, miền bắc nước Pháp – được hoàn thành.

Ông Macron cũng cam kết giảm đóng góp của năng lượng hạt nhân vào tổng sản lượng điện của Pháp từ 75% xuống 50% vào năm 2035, nhưng cuộc khủng hoảng năng lượng hiện nay ở châu Âu đã khiến ông thay đổi quan điểm. .

Tháng 10 năm ngoái, các phương tiện truyền thông Pháp đã đưa tin về tác động của cuộc khủng hoảng giá năng lượng ở châu Âu, và tác động trực tiếp đến việc tiêu thụ điện trong các hộ gia đình. Điều này buộc chính phủ Macron phải quyết định xây dựng thêm các lò phản ứng.

Ngày 9/11, Tổ chức Hòa bình Xanh chỉ trích tuyên bố của Tổng thống Pháp khi cho rằng kế hoạch xây dựng các lò phản ứng mới không kết nối với thực tế, chỉ ra những vấn đề trong dự án Flamanville. vốn chậm cả chục năm, đội vốn nhiều.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/phap-xay-dung-them-cac-lo-phan-ung-hat-nhan-moi-2021111006261555.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button