Tin Tức

Phạt 18 chuyên gia Trung Quốc bất chấp lệnh cấm, tụ tập ăn uống ở Hải Dương

TPO – UBND huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) vừa quyết định xử phạt chủ nhà hàng Trung Quốc Phát Ký và 19 khách (gồm 18 người Trung Quốc, 1 người Việt Nam) tổng số tiền 70,5 triệu đồng về hành vi vi phạm quy định về phòng, chống điều khiển. Phiên dịch.

Sáng 10/6, lãnh đạo UBND huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) thông tin, địa phương vừa quyết định xử phạt hành chính chủ nhà hàng cùng nhóm 19 khách tụ tập ăn uống, vi phạm quy định trong việc ngăn chặn. COVID-19 .

Theo đó, ông Đ.X.K, chủ nhà hàng Trung Hoa Phát Ký (địa chỉ tại thôn Hỷ, xã Cộng Lạc) bị xử phạt 32,5 triệu đồng về hành vi “Vi phạm quy định về phòng chống dịch” và “Buôn bán hàng hóa không rõ nguồn gốc. gốc”.

Huyện Tứ Kỳ cũng quyết định phạt 19 thực khách (gồm 18 người Trung Quốc và một người Việt Nam) mỗi người 2 triệu đồng vì không giữ khoảng cách và đeo khẩu trang.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 29/5, qua phản ánh của quần chúng nhân dân, Công an huyện Tứ Kỳ đã tiến hành kiểm tra nhà hàng Trung Quốc Phát Ký, địa chỉ tại xã Cộng Lạc.

Tại thời điểm kiểm tra, nhà hàng bất chấp lệnh cấm vẫn mở cửa đón đoàn 19 khách (gồm: 1 người Việt Nam và 18 người Trung Quốc). Nhóm khách này sau khi ăn xong đã tụ tập tại quán và không đeo khẩu trang.

Lực lượng chức năng còn phát hiện nhà hàng này đang kinh doanh nước giải khát, một số mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ với tổng trị giá hơn 47 triệu đồng.

Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định nhóm đối tượng quốc tịch Trung Quốc, đều là chuyên gia làm việc tại một công ty và tạm trú tại địa phương trước đó.

Những người này không bị áp dụng các biện pháp cách ly. Vì vậy, huyện chỉ xem xét xử lý hành vi tụ tập đông người, không đeo khẩu trang.

Nguyễn Hoàn

.

Nguồn: https://tienphong.vn/phat-18-chuyen-gia-trung-quoc-bat-chap-lenh-cam-tu-tap-an-uong-o-hai-duong-post1344664.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button