Giáo Dục

Phát động cuộc thi viết ‘Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường’

Chú thích ảnh
Các đại biểu bấm nút bắt đầu cuộc thi. Ảnh: LV

Hội thi được tổ chức nhằm ghi nhận, tôn vinh những thầy, cô giáo có nhiều việc làm tốt, thành tích tốt, đóng góp tích cực cho sự nghiệp đổi mới giáo dục và các cơ sở giáo dục có nhiều đổi mới, sáng tạo. trong giảng dạy và giáo dục học sinh; Lan tỏa những tình cảm tốt đẹp của học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh đối với các thầy giáo, cô giáo và nhà trường, góp phần nâng cao giáo dục, khơi dậy lòng tự hào trong mỗi học sinh. cán bộ với trường, lớp và giáo viên; Động viên, khuyến khích các thầy cô giáo vượt qua khó khăn, tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và xã hội.

Các tác phẩm tham dự cuộc thi tập trung vào những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường như:

Những ấn tượng sâu sắc về thầy cô giáo mà tác giả yêu mến, ngưỡng mộ hoặc những ảnh hưởng, tác động đặc biệt của thầy cô đối với việc học tập, nhận thức, làm thay đổi đời sống cá nhân của tác giả (hoặc bạn bè, người thân của tác giả).

Những tình huống sư phạm điển hình, tiêu biểu và cách xử lý những tình huống đó của giáo viên mà tác giả đã từng gặp hoặc từng trải qua, thể hiện năng lực nghề nghiệp, sự sáng tạo và tình cảm của người thầy. thầy vì học trò, vì nghề.

Những kỉ niệm, ấn tượng, tình cảm gắn bó sâu sắc với mái trường mà tác giả hoặc bạn bè, người thân đã và đang theo học.

Bài dự thi phải được viết bằng tiếng Việt, thể hiện dưới dạng văn xuôi, tối thiểu 500 từ (có hình ảnh, video minh họa nếu có); Tác phẩm có thể viết tay hoặc đánh máy, trình bày rõ ràng trên một mặt giấy khổ A4, cỡ chữ 14, phông chữ Times New Roman.

Thông tin về tác giả và bài dự thi được ghi rõ ràng trên trang đầu tiên của bài dự thi. Thông tin bắt buộc, bao gồm: Họ và tên, nơi làm việc, địa chỉ liên lạc, số điện thoại; Thông tin về các nhân vật trong tác phẩm.

Bài dự thi chưa đăng trên sách báo, chưa đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc dự thi các cuộc thi khác do các Bộ, ngành Trung ương tổ chức tính đến ngày gửi về Ban Tổ chức. .

Người dự thi phải đảm bảo và chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của ký tự và nội dung bài dự thi.

Ban tổ chức cuộc thi sẽ trao 2 giải tập thể; 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba; 6 giải Khuyến khích; Các giải thưởng phụ do Ban Tổ chức Hội thi xem xét, quyết định tùy theo tình hình thực tế của từng năm tổ chức.

Giải Nhất: 10.000.000đ / giải; Giải Nhì: 8.000.000đ / giải. Hai giải thưởng này đều nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Giải Ba: 6.000.000đ / giải; Giải Khuyến khích: 3.000.000đ / giải; Giải tập thể: 5.000.000đ / giải. Các giải thưởng phụ: 2.000.000 đồng / giải. Các giải thưởng này kèm theo Giấy chứng nhận đạt giải Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

Kết quả cuộc thi sẽ được công bố đến các thí sinh đạt giải và đăng tải trên Báo Giáo dục và Thời đại, Trang thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến ​​tổ chức vào tháng 11/2022.

Các bài dự thi phải được gửi tới email: HYPERLINK “mailto: cuocthi.gdtd@gmail.com” cuocthi.gdtd@gmail.com từ khi ra mắt đến ngày 15 tháng 10 năm 2022.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/phat-dong-cuoc-thi-viet-nhung-ky-niem-sau-sac-ve-thay-co-va-mai-truong-20220713153318047.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button