Video

Phát động tiêm nhắc lại mũi 3, mũi vaccine phòng COVID-19 cho người lao động

Tăng cường an toàn

Có tiền sử cao huyết áp, đã tiêm đủ 3 mũi vắc xin và bị nhiễm COVID-19, chị Lê Thị Tâm, Công đoàn viên chức Việt Nam đã đến sớm tham gia tiêm nhắc lại mũi 2 ngay tại lễ phát động. Tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 liều 3 và 4 cho cán bộ công nhân viên chức. Bà Tâm được theo dõi huyết áp cả trước và sau khi tiêm để đảm bảo an toàn.

“Tôi có cơ địa cao huyết áp nên ngay từ khi có vắc xin, tôi đã khẩn trương tiêm phòng theo khuyến cáo. Tôi cũng bị COVID-19 sau 3 mũi vắc xin nên tôi thấy các triệu chứng rất nhẹ, không đáng kể, chỉ hơi đau họng và không có triệu chứng gì khác. Tôi thấy tiêm phòng cũng an toàn, huyết áp mỗi lần tiêm đều được theo dõi sát sao, khi đủ điều kiện mới tiêm, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, tôi nghĩ nên tiêm lại đúng liều khuyến cáo để đảm bảo có kháng thể và đẩy lùi bệnh tật ”, bà Lê Thị Tâm nói.

Chú thích ảnh
Tại Lễ phát động, đông đảo cán bộ, công nhân viên các đơn vị đã hưởng ứng tiêm nhắc lại (mũi 3, mũi 4) vắc xin COVID-19.

Cũng tham gia tiêm mũi thứ 4 trong dịp này, chị Huỳnh Thị Thu Hà, Chi nhánh vận tải đường sắt Hà Nội cho biết: “Tôi thấy việc tiêm chủng rất an toàn, không có gì phải lo lắng, mọi người nên tiêm theo hướng có nhẹ hơn và không bị biến chứng nặng khi nhiễm COVID-19. Trước đây khi dịch bắt đầu bùng phát dữ dội, chúng tôi rất mong có vắc xin để tiêm, nay đã có vắc xin, người dân cũng dễ dàng tiêm phòng. vì vậy mọi người hãy tham gia tiêm phòng để bảo vệ chính mình và những người thân yêu của mình ”.

Công tác tổ chức lễ phát động tiêm diễn ra an toàn, nhanh chóng, thuận tiện, mọi người đến tiêm đều ổn định.

Chú thích ảnh
Người đến tiêm đọc hướng dẫn và đăng ký tiêm.

Tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết: “Kết quả phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam đã được thế giới ghi nhận và đánh giá cao; Trong số đó, vắc xin đóng một vai trò quan trọng. Kể từ khi triển khai chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 từ tháng 3 năm 2021 đến ngày 4 tháng 7 năm 2022, cả nước đã tiêm được hơn 233 triệu liều vắc xin trong phạm vi bao phủ liều cơ bản cho người. từ 12 tuổi trở lên đạt xấp xỉ 100%. Về tiêm chủng vắc xin COVID-19, Việt Nam đứng đầu thế giới.

Chú thích ảnh
Cán bộ các đơn vị tham gia tiêm chủng ngay tại lễ phát động.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương, hiện nay, dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường và đã bùng phát trở lại ở nhiều quốc gia. Việt Nam tiếp tục ghi nhận các chủng vi khuẩn mới và có nguy cơ bùng phát trở lại. Đến nay, tiêm chủng vẫn là biện pháp chiến lược và hiệu quả nhất trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tuy nhiên, thực tế đã xuất hiện tâm lý chủ quan, coi thường trong một bộ phận người dân, đơn vị; Nhiều địa phương chưa đạt lịch tiêm thứ 3, 4 theo quy định và có tâm lý e ngại, né tránh việc tiêm chủng. Do đó, tỷ lệ tiêm lần thứ 3 và thứ 4 ở người từ 18 tuổi trở lên lần lượt là khoảng 67% và 31%.

Chú thích ảnh
Cán bộ tiêm chủng cho người được tiêm chủng xem loại vắc xin, hạn sử dụng.

Vắc xin giúp đảm bảo an toàn sản xuất

Đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhận xét: “Trong thời gian qua, cán bộ, viên chức, người lao động; đặc biệt là công nhân đã được tiêm và tiêm vắc xin COVID-19 sớm để khống chế dịch; đã giúp xoa dịu nỗi lo dịch bệnh, giúp người lao động vượt qua nỗi lo không có việc làm thường xuyên, trở lại bình thường mới. Lực lượng lao động an toàn đã góp phần quan trọng vào sự phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội thời gian qua.

Theo đó, nhằm bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người lao động; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 liều 3 và mũi 4 cho cán bộ, viên chức, người lao động nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tiếp tục khơi dậy tinh thần tích cực, tự giác trong thực hiện công tác tiêm chủng. tăng cường khả năng miễn dịch của công nhân, viên chức, người lao động trước nguy cơ bùng phát trở lại của dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Việc tiêm vắc xin giữ an toàn cho người lao động trong thời gian xảy ra dịch COVID-19, đảm bảo ổn định sản xuất.

Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng vận động đoàn viên, CNVCLĐ tiếp tục nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của công tác tiêm chủng trong giai đoạn hiện nay cho các đối tượng cần thiết để góp phần đảm bảo ổn định. , an toàn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, không phá vỡ chuỗi sản xuất, phục hồi và phát triển kinh tế thành công hơn.

“Chúng tôi cũng yêu cầu các cấp công đoàn tích cực tuyên truyền, vận động công nhân, viên chức, người lao động tiếp tục tham gia tiêm phòng; phối hợp với chính quyền, chuyên môn cùng cấp, ngành y tế, Ban quản lý các khu công nghiệp địa phương, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho người lao động theo hướng dẫn của Bộ Y tế ”. ông Trần Thanh Hải cho biết.

Sự vào cuộc kịp thời của Tổng Liên đoàn trong việc phát động và chỉ đạo các cấp công đoàn trong công tác tiêm phòng vắc xin COVID-19 có ý nghĩa hết sức quan trọng; góp phần phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho CNVCLĐ, là chủ lực thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đưa đất nước sớm phục hồi để phát triển kinh tế – xã hội.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cũng đề nghị, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, công đoàn ngành tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn tổ chức triển khai chương trình này. Tiêm phòng cho cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị. Đồng thời, kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia ngay công tác tiêm phòng vắc xin tiêm nhắc lại đúng lịch, kịp thời.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương cho biết: “Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm nhắc lại và bổ sung kịp thời nhất.Nguồn: https://baotintuc.vn/video/phat-dong-chien-dich-tiem-nhac-lai-mui-3-mui-vaccine-phong-covid19-cho-nguoi-lao-dong-20220705112738139.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button