Đời Sống

Phật giáo TP.HCM khai đàn Dược Sư năm Quý Mão tại Việt Nam Quốc Tự

Theo thông báo chính thức từ Ban lãnh đạo GHPGVN TPHCM, hiệp hội dược sĩ “Tiểu tài Diên Thọ cầu quốc thái dân an – nguyện tham vũ” được tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự được chính thức khai trương vào lúc 7h30 ngày 23/01/2023.

Tham dự lễ khai mạc Pháp hội Dược sư có Đức Pháp chủ, Thượng tọa Thích Trí Quảng cùng chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN, thành viên Ban Trị sự, các ban chuyên môn, Phân ban Ni giới GHPGVN TP.HCM, và Ban quản lý. BTS GHPGVN 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức, chư tôn đức Tăng Ni các tự viện, tịnh thất.

Phật giáo TP.HCM khai đàn Dược Sư năm Kỷ Mão tại Việt Nam Quốc Tự - ảnh 1

Sáng mùng 6 Tết, tại Việt Nam Quốc Tự khai đàn Pháp hội Dược Sư năm Tân Mão

Vào lúc 14 giờ 45 và 17 giờ 45 cùng ngày sẽ diễn ra chương trình tụng kinh Dược Sư, với sự tham dự của Ban Nghi lễ, Phân ban Ni giới T.Ư GHPGVN, chư Ni các tự viện và đông đảo Phật tử. của các đạo tràng. . Cũng sẽ có các bài giảng mỗi ngày.

Lễ tụng kinh Dược Sư tiếp tục vào lúc 17 giờ 45 phút hàng ngày cho đến hết tháng Giêng năm Quý Mão. Phật tử và người dân có thể tham dự các buổi lễ với sự hướng dẫn của các tăng ni để cầu an đầu năm mới.

Phật giáo TP.HCM khai đàn Dược Sư năm Kỷ Mão tại Việt Nam Quốc Tự - ảnh 2

Lễ khai đàn Dược Sư tại Việt Nam Quốc Tự diễn ra đến ngày 29 tháng Giêng, tức mùng 8 Tết

Trước đó, Thượng tọa Thích Thiện Tạo, Phó trưởng Ban Nghi lễ Phật giáo TP.HCM, cho biết từ giữa tháng 12, công tác chuẩn bị cho việc sắp đặt bàn thờ đã được khởi động.

Theo Thượng tọa Thích Thiện Tạo, công tác chuẩn bị diễn ra liên tục với khoảng 30 nhân sự, nhiều phật tử làm việc liên tục từ sáng đến tối để cho pháp hội diễn ra trang nghiêm, trật tự.

\N

Hiệp hội Dược sĩ là gì?

Trước đó, trong thời gian còn là Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN, Hòa thượng Thích Lệ Trang, hiện là Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã có những giải thích về Pháp hội Dược sư.

Thượng tọa Thích Lệ Trang cho biết, theo kinh Dược Sư, Đức Phật Dược Sư đã phát 12 đại nguyện và giúp con người chuyển hóa khổ đau, sống cuộc sống ấm no, hạnh phúc và thoát khỏi bệnh tật. Theo tinh thần của Kinh Dược Sư, chúng ta thắp sáng Kinh Dược Sư và tụng kinh Dược Sư để cầu nguyện cho hòa bình.

Trưởng Ban trị sự GHPGVN TP.HCM giải thích, Dược sĩ là bác sĩ, nhưng Dược sĩ còn hiểu là phương thuốc. Đã là phương thuốc có khả năng trị bệnh thì thầy thuốc phải là người biết lắng nghe, biết lắng nghe những lối sống của thiên hạ đưa đến bệnh tật, khổ đau. Khi chúng ta lắng nghe và hiểu biết thì chúng ta biết cách khắc phục.

Phật giáo TP.HCM khai đàn Dược Sư năm Kỷ Mão tại Việt Nam Quốc Tự - ảnh 3

Khu vực diễn đàn nội bộ, hạn chế người ra vào

“12 đại nguyện của Đức Phật Dược Sư là 12 phương thuốc mà ai cũng phải uống. Thắp đèn là thắp lên ngọn đèn tâm mình, để ý thức được mình đang làm việc gì trong giờ phút này. Yếu tố nào” Vì vậy, đàn Dược Sư đồng nghĩa với sự thanh tịnh tuyệt đối, lời nói, hành động và ý nghĩ phải thanh tịnh”, Thượng tọa Thích Lệ Trang phân tích. .

Theo hòa thượng, khi tụng kinh Dược Sư, mọi người cần hiểu nội dung lời Phật dạy và ý thức được giờ phút này mình đang làm bằng chất liệu gì, có giúp mình chuyển hóa khổ đau hay không.

Hòa thượng Thích Lệ Trang cho biết thêm: “Chúng ta thắp đèn Dược Sư, hình thức không khác gì người dâng sao giải hạn, nhưng nội dung của nó là nội dung phải trở về với chính mình do mình là tác giả dựng lên. .Chúng ta không ngừng cầu nguyện khất thực mà thông qua các nghi thức đàn Dược Sư để chúng ta chiêm nghiệm và thực hành.”Nguồn: https://thanhnien.vn/phat-giao-tphcm-khai-dan-duoc-su-nam-quy-mao-tai-viet-nam-quoc-tu-post1544889.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button