Tin Tức

Phát hiện 13,5 tấn găng tay y tế bẩn chuẩn bị đưa đi tiêu thụ

TPO – Công an tỉnh Thái Nguyên vừa phát hiện, thu giữ hơn 13,5 tấn phế liệu là găng tay y tế đã qua sử dụng. Đáng chú ý, toàn bộ số rác thải này đã được phân loại để chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.

Trước đó, nhận được thông tin phản ánh của dư luận về việc tại gia đình anh Vũ Văn Hùng (SN 1979, ở Phú Bình) có hoạt động thu mua găng tay đã qua sử dụng.

Đến 15 giờ 30 phút, ngày 13/6, Tổ công tác Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Công an huyện Phú Bình kiểm tra nhà ông Hùng tại địa chỉ trên thì phát hiện bên trong có nhiều dứa và túi nilon. trong thùng chứa chất thải là găng tay nhựa và cao su đã qua sử dụng, gồm: 3.940kg găng tay đã qua sử dụng đã qua phân loại; 6.470kg găng tay đã qua sử dụng chưa được phân loại và 3.130kg rác thải là phần cuối của găng tay đã qua sử dụng. Tổng khối lượng rác đã thu gom là 13.540 kg.

Phát hiện 13,5 tấn găng tay y tế bẩn sắp được bày bán Ảnh 1

Găng tay đã qua sử dụng được tái chế để tiêu thụ. Ảnh: CA

Điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định, toàn bộ số phế liệu trên được Vũ Thị Thu Hương (SN 1989, ở Mê Linh, Hà Nội) thu mua từ các hộ kinh doanh phế liệu trên địa bàn TP. Hà Nội và tỉnh Thái Nguyên, sau đó vận chuyển về tập kết tại nhà ông Hùng để phân loại, tái chế và đưa đi tiêu thụ.

Đáng chú ý, toàn bộ quá trình thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải của Hương đều không có giấy tờ, thủ tục hợp pháp. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ vụ án để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Minh Đức

.

Nguồn: https://tienphong.vn/phat-hien-13-5-tan-gang-tay-y-te-ban-chuan-bi-dua-di-tieu-thu-post1346404.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button