Thế Giới

Phát hiện 2 ca nhiễm biến thể Omicron, thành phố Trung Quốc xét nghiệm 14 triệu dân

Phát hiện 2 trường hợp biến thể Omicron, thành phố Trung Quốc kiểm tra 14 triệu dân - Ảnh 1
Cảnh thử nghiệm hàng loạt Covid-19 ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc ngày 9/1

Reuters dẫn thông báo từ chính quyền Thiên Tân cho biết 4 hạt sẽ được kiểm tra trong vòng 24 giờ và số còn lại sẽ được kiểm tra vào ngày hôm sau. Mọi người chỉ nhận được mã Sức khỏe xanh để có thể đi du lịch khi kết quả xét nghiệm là âm tính. Các quan chức khuyến cáo người dân không nên rời thành phố mà không có lý do chính đáng.

Theo báo cáo, đợt bùng phát ở Thiên Tân có thể gây rủi ro cho Bắc Kinh và Thế vận hội mùa đông sắp tới ở Trung Quốc do số lượng lớn người dân sinh sống và làm việc tại hai thành phố này. Thời báo toàn cầu trích lời một nhà miễn dịch học.

Thêm một tỉnh nữa của Trung Quốc đang thử nghiệm Covid-19

Tháng trước, một quan chức y tế Trung Quốc xác nhận có sự lây truyền trong cộng đồng từ một trường hợp Biến thể Omicron vào thành phố Quảng Châu, nhưng không tiết lộ số ca lây nhiễm liên quan.

n

Trong khi đó, Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) của Trung Quốc Hôm nay, họ đã thông báo rằng họ đã ghi nhận thêm 165 trường hợp nhiễm Covid-19 vào ngày 8 tháng 1, tăng từ 159 trường hợp nhiễm mới được ghi nhận một ngày trước đó, theo Reuters.

Trong số các ca nhiễm mới, có 92 ca nhiễm cộng đồng, giảm nhẹ so với 95 ca được ghi nhận ngày hôm trước. Hầu hết các ca nhiễm mới trong nước xảy ra ở hai tỉnh Hà Nam và Thiểm Tây.

Ngoài ra, NHC công bố thêm 46 trường hợp nhiễm trùng không triệu chứng, không được coi là trường hợp Covid-19 đã được xác nhận ở Trung Quốc đại lục.

Tính đến ngày 8 tháng 1, tổng số Trường hợp nhiễm trùng Covid-19 xác nhận ở Trung Quốc đại lục đã tăng lên 103.619 người, với số người chết không đổi là 4.636 người.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/phat-hien-2-ca-nhiem-bien-the-omicron-thanh-pho-trung-quoc-xet-nghiem-14-trieu-dan-post1419561.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button