Sức Khỏe

Phát hiện 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM ngày 5/7, báo cáo ghi nhận 2 bệnh nhân nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 là 2 chị em, 23 tuổi, ngụ cùng nhà tại phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức.

Những bệnh nhân có các triệu chứng sốt, nhức đầu, đau nhức và từng tiếp xúc với người mẹ đã từng tiêm Covid-19 thì cần nhanh chóng tự xét nghiệm và cho kết quả dương tính với kháng nguyên. SARS-CoV-2. Sau đó, 2 bệnh nhân cùng khai báo trên hệ thống khai báo F0 của thành phố và tự kiểm dịch theo quy định.

Ngay sau khi nhận được thông tin ca bệnh trên hệ thống, Trạm Y tế phường Thạnh Mỹ Lợi đã lấy mẫu xét nghiệm cho 2 bệnh nhân và gửi mẫu đến Viện Pasteur để giải trình tự gen, xác định 2 bệnh nhân nhiễm Omicron biến thể mới. BA.4.

Theo đó, tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân đều được thông báo để tự theo dõi Sức khỏe và thực hiện test nhanh, tất cả kết quả đều âm tính.

Hiện 2 bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe và trở lại làm việc bình thường.

TP.HCM: Phát hiện 3 ca nhiễm mới Omicron BA.4 và BA.5 biến thể - ảnh 1

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, mọi người nên tuân thủ tốt 5K và không được chủ quan trước biến thể mới

\N

Bệnh nhân thứ 3 là bệnh nhân nữ, 11 tuổi, ngụ xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Ngày 20/6, bệnh nhân sốt cao khoảng 38,5 độ C, ho ít, sống với mẹ bị Covid-19 trước đó nên xét nghiệm nhanh và có kết quả. dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm biến thể mới theo kế hoạch giám sát của thành phố và kết quả xác định biến thể mới Omicron BA.5. Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 17/6 đến nay, bệnh nhân chỉ ở nhà, không tiếp xúc với người lạ. Sau khi có kết quả dương tính, bệnh nhân được cách ly tại nhà và khử trùng nơi ở theo quy định.

Để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, từ tháng 6 đến nay, TP.HCM đã mở rộng hệ thống giám sát biến thể mới. Covid-19 ở 22 quận, huyện và Thủ Đức Tp..

Cụ thể, khi có ca bệnh được ghi nhận trên hệ thống kê khai F0 của thành phố, bệnh nhân sẽ được lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur giải trình tự gen để xác định biến thể. Nhờ đó, việc phát hiện các biến thể mới trở nên chủ động, nhanh chóng và đảm bảo các biện pháp ứng phó kịp thời.Nguồn: https://thanhnien.vn/tp-hcm-phat-hien-3-truong-hop-nhiem-bien-the-moi-omicron-ba-4-va-ba-5-post1475119.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button