Tin Tức

Phát hiện 7 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan chợ đầu mối Hóc Môn

Trong đó, huyện Thống Nhất 5 vụ, huyện Trảng Bom 2 vụ. Như vậy, tính đến thời điểm này, Đồng Nai đã ghi nhận 34 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch tại chợ đầu mối Hóc Môn, TP.HCM.

Nóng: Phát hiện 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, Đồng Nai khẩn trương

Người dân đến khai báo sức khỏe tại huyện Thống Nhất, Đồng Nai (Ảnh: Nha Mân)

Ông Phan Huy Anh Vũ thông tin, sắp tới, ngành y tế sẽ hoàn thành tập huấn an toàn tiêm chủng cho hơn 3.000 cán bộ y tế, tập huấn phòng chống dịch và test nhanh Covid-19 cho các doanh nghiệp. Mục đích nhằm sàng lọc sớm các ca lây nhiễm trong cộng đồng, sớm khoanh vùng ổ dịch (nếu có) …

Nóng: Phát hiện 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, Đồng Nai khẩn trương

Phong tỏa ở huyện Thống Nhất (Ảnh: Nha Mân)

Theo ông Vũ, hiện nay có nhiều con F1 đã trở thành F0, rất nhiều con F2 đã trở thành F1 nên ngành y tế đang phải truy tìm những con F3, yêu cầu cách ly tại nhà để đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Tiếp tục sàng lọc và xét nghiệm các F1, F2 có nguy cơ cao trong cộng đồng và trong khu cách ly để sàng lọc các F0.

Trước đó, Đồng Nai đã tạm thời bị phong tỏa thông qua Bệnh viện ITO do một ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Khu Công nghệ cao. Sau khi bệnh viện điều tra, xử lý dịch tễ và hoàn thành việc phun thuốc khử trùng, tỉnh Đồng Nai đã cho mở lại bệnh viện …

Chuyển đổi một phần công năng của Bệnh viện Da liễu để điều trị cho bệnh nhân Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành y tế Đồng Nai đã lên phương án chuyển đổi một phần công năng của Bệnh viện Da liễu Đồng Nai thành bệnh viện điều trị Covid-19.

Theo đó, để phục vụ công tác điều trị cho các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, Sở Y tế Đồng Nai có chủ trương sử dụng khu điều trị nội trú A, B, C và nhà ăn của Bệnh viện Da Liễu. Willow làm khu điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Tuy nhiên, trước mắt Sở Y tế chỉ tạm dời khu C (điều trị nội trú bệnh nhân phong) của Bệnh viện Da liễu để làm nơi điều trị. Nếu tình hình dịch bệnh phức tạp hơn, chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng khu A và B của bệnh viện.

Hiện khoa C của Bệnh viện Da liễu có khoảng 60 giường bệnh. Đây là khu biệt lập của bệnh viện, có tường rào bao quanh. Để chuyển đổi công năng, Ban Giám đốc Bệnh viện Da liễu đã điều chuyển toàn bộ cán bộ, bệnh nhân tại khu điều trị nội trú sang Bệnh viện YHCT và Khoa điều trị ngoại trú HIV / AIDS thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. .

Bệnh viện này đã “sẵn sàng” và đang chờ ý kiến ​​chỉ đạo của Sở Y tế và các đơn vị chuyên môn để sửa chữa, đảm bảo đúng nguyên tắc là nơi điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

.

Nguồn: https://danviet.vn/dong-nai-phat-hien-7-ca-duong-tinh-sars-cov-2-lien-quan-den-cho-dau-moi-hoc-mon-20210702064913471.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button