Thế Giới

Phát hiện ca dương tính Covid-19, phong tỏa 1 khu trong Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An


Tối 13/7, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã có cuộc họp khẩn với Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An khi phát hiện tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới của Bệnh viện có 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, ngày 1/7, bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân ở xã Tân Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An). Bệnh nhân có con trai đi làm về ở Bình Dương ngày 26/6.

Trước khi nhập viện, bệnh viện đã thực hiện nghiêm túc quy trình khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và đưa bệnh nhân vào Khu vực 1 của Trung tâm Bệnh nhiệt đới để điều trị. Trong quá trình điều trị, bệnh viện tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 3 và 8/7 đều cho kết quả âm tính.

Tuy nhiên, trước khi xuất viện, ngày 13/7, bệnh viện tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính.

Sau khi phát hiện trường hợp dương tính, bệnh viện đã khẩn trương điều tra, truy tìm, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2, đồng thời tiêu độc, khử trùng.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An yêu cầu bệnh viện phong tỏa ngay khu vực 3 của Trung tâm Bệnh nhiệt đới, đảm bảo “không vào, không ngoài”, kiểm dịch xong trong 14 ngày. Đồng thời, không xuất viện bệnh nhân điều trị tại các khu vực của Trung tâm Bệnh nhiệt đới.

Yêu cầu bệnh viện tiến hành rà soát bệnh nhân và người nhà bệnh nhân xuất viện về Trung tâm Bệnh nhiệt đới trong thời gian 14 ngày qua; báo cáo CDC Nghệ An và phối hợp với các địa phương truy tìm, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời; tiếp tục điều tra, truy tìm và cách ly rộng rãi, lấy ngay mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2, đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hiện đang điều trị tại Trung tâm Bệnh nhiệt. nhiệt đới…

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button