Sức Khỏe

Phát hiện cách tiêu diệt 99,9% SARS-CoV-2 trong phổi | Sức khỏe

ABC News (Australia) mới đây cho biết, nghiên cứu do nhóm chuyên gia của Viện Sức khỏe Menzies (Đại học Griffith, Australia) và Viện Nghiên cứu City of Hope (Mỹ) thực hiện bước đầu đã phát triển thành công. Một liệu pháp có thể giết chết 99,9% SARS-CoV-2 (vi rút gây ra dịch bệnh) Covid-19) trong phổi của người bị bệnh.
Cụ thể, một nhóm chuyên gia từ Úc và Mỹ đã bắt đầu nghiên cứu này vào tháng 4 năm 2020. Họ đã tiếp cận virus bằng một Công nghệ Về mặt y học, nó được gọi là “gen im lặng”, nó sử dụng RNA (axit ribonucleic: một phân tử mã hóa thông tin di truyền) để tấn công trực tiếp vào bộ gen của virus nhằm ức chế khả năng sao chép cũng như ngăn chặn sự lây lan.

Giáo sư Nigel McMillan (Đại học Griffith), trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết công nghệ này hoạt động giống như một “tên lửa tầm nhiệt”: chủ động tìm kiếm và tiêu diệt mầm bệnh.

“Về cơ bản, có thể hình dung rằng liệu pháp này sẽ thực hiện nhiệm vụ tìm và tiêu diệt mầm bệnh. Nó sẽ phá hủy bộ gen của virus khiến chúng không thể phát triển được nữa. Chúng tôi tiêm các hạt nano và chúng sẽ tìm và tiêu diệt virus giống như một tên lửa tầm nhiệt “, McMillan nói.

Phương pháp này dự kiến ​​sẽ sẵn sàng để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 sớm nhất là vào năm 2023, tùy thuộc vào các kết quả thử nghiệm lâm sàng tiếp theo.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/phat-hien-cach-tieu-diet-999-sars-cov-2-trong-phoi-1387194.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button