Du Lịch

Phát hiện chùm ca F0, Phú Quốc lùi thời gian mở cửa đón khách du lịch sang tháng 11

TPO – Hiện có khoảng 35% dân số ở Phú Quốc được tiêm vắc xin mũi 1 chưa đủ điều kiện mở cửa đón khách du lịch. Vì vậy, việc mở cửa đón khách du lịch tại “đảo ngọc” sẽ được hoãn sang tháng 11/2021.

Sáng ngày 24/9, trao đổi với Tiên phongÔng Huỳnh Quang Hùng – Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc cho biết, liên quan đến ổ dịch tại phường An Thới được phát hiện qua sàng lọc, đến nay, Phú Quốc đã xác định được nguồn lây và tập trung truy tìm để tách F0 ra khỏi cộng đồng. Hiện tình hình dịch bệnh COVID-19 trên đảo đang được kiểm soát.

“Tính đến chiều qua, Phú Quốc ghi nhận 12 ca F0, nâng tổng số ca toàn tỉnh lên 69 ca mắc COVID-19, trong đó xã Hàm Ninh có 5 F0 trong một gia đình, phường Dương Đông có 1 F0. Tất cả đều liên quan đến vụ dịch ở An Thới ”, ông Hùng thông tin.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Phú Quốc cho biết thêm, Phú Quốc quyết tâm khống chế đợt bùng phát này đến ngày 25/9 và trở lại bình thường vào ngày 30/9. Hiện thành phố đã tập trung sàng lọc, tập trung truy xuất nguồn gốc và kiểm soát chặt chẽ đầu vào tại các cảng: Bãi Vòng, Vịnh Đầm, An Thới và Dương Đông.

Phát hiện chùm ca F0, Phú Quốc hoãn thời gian mở cửa đón khách sang tháng 11 Ảnh 1

Phú Quốc đón khách quốc tế với “hộ chiếu vắc xin” từ ngày 20/11.

Bên cạnh đó, Vinpearl Phú Quốc đã hỗ trợ khoảng 300 CBNV tham gia sàng lọc, truy tìm F0 và F1 tại khu vực An Thới. Sắp tới, Phú Quốc sẽ tiến hành sàng lọc tại các địa phương còn lại như phường Dương Đông, xã Dương Tơ, xã Cửa Dương, xã Hàm Ninh, Bãi Thơm với khoảng 25.000 hộ dân để kịp thời tách F0.

“Sắp tới, khi Phú Quốc được phân bổ vắc xin, chúng tôi sẽ tổ chức tiêm ngay cho toàn dân. Thành phố đã lên kế hoạch tiêm trong vòng 3 ngày để đảm bảo điều kiện tốt nhất mở cửa đón khách quốc tế theo tinh thần “giấy thông hành vắc xin”. Tuy nhiên, khả năng mở cửa đón khách trong tháng 10 sẽ không thể thực hiện được vì giữa 2 mũi vắc xin, liều 1 và liều 2 phải cách nhau ít nhất 3 – 4 tuần ”, ông Hùng cho biết thêm.

Phát hiện chùm ca F0, Phú Quốc hoãn thời gian mở cửa đón khách sang tháng 11. Ảnh 2

Phú Quốc phấn đấu đến 30 tháng 9. Ảnh: P. Vũ.

Phú Quốc đón khách quốc tế với ‘hộ chiếu vắc xin’ từ ngày 20/11

Chiều 23/9, tại buổi làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về công tác chuẩn bị đón khách quốc tế đến Phú Quốc thông qua “Giấy thông hành tiêm chủng”, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang. tỉnh cho biết, tỉnh sẽ xem xét hỗ trợ kinh phí kiểm tra định kỳ, chi phí xuất nhập cảnh cho du khách khi Phú Quốc mở cửa đón khách quốc tế.

Theo ông Trung, tuy chi phí này có thể không nhiều nhưng thể hiện thiện chí của tỉnh Kiên Giang trong việc cùng các doanh nghiệp thực hiện chủ trương khuyến mại, quảng cáo, kích cầu của Chính phủ để phục hồi ngành. Du lịch việt nam.

Ông Huỳnh Quang Hùng, Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc cho biết, đến thời điểm hiện tại, Phú Quốc đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện đảm bảo về y tế, an ninh trật tự, công tác đón khách để triển khai phương án đón khách một cách tốt nhất. Hiện đã có 17 cơ sở lưu trú (trong đó có 8 cơ sở đạt tiêu chuẩn 5 sao), 5 công ty lữ hành và 7 doanh nghiệp kinh doanh vui chơi giải trí tại Phú Quốc đăng ký tham gia chương trình.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt cho biết, việc mở cửa đón khách quốc tế thông qua “Hộ chiếu tiêm chủng” thí điểm tại Phú Quốc là sự kiện mở đầu cho chương trình khuyến mại. về du lịch quốc tế. Vì vậy, Bộ sẽ tích cực phối hợp với tỉnh để triển khai các công việc trong thời gian tới.

Ngoài ra, Kiên Giang cần tập trung thực hiện tốt các nội dung: đảm bảo lịch tiêm chủng miễn dịch cộng đồng; công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong các cơ sở kinh doanh du lịch và năng lực khám chữa bệnh. Liên quan đến việc xúc tiến, quảng bá kế hoạch này, ngay trong đầu tháng 10, Bộ sẽ có buổi gặp gỡ trực tuyến với Đại sứ các nước mà Việt Nam dự kiến ​​tổ chức để đón khách đặt câu hỏi về du lịch quốc tế. kêu gọi hỗ trợ, quảng cáo và làm công việc xúc tiến.

Theo kế hoạch dự kiến, chương trình đón khách quốc tế tại Phú Quốc sẽ được thực hiện trong 6 tháng. Từ ngày 20-11, Phú Quốc sẽ tổ chức đón 1-3 chuyến bay thuê bao đầu tiên đến Phú Quốc nhằm thử nghiệm quy trình đón, phục vụ khách để đánh giá, trải nghiệm. Từ ngày 20/12, việc triển khai sẽ được thực hiện theo 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 (từ 20/12/2021 đến 20/3/2022) thực hiện thí điểm 3.000-5.000 lượt khách / tháng thông qua các chuyến bay thuê chuyến, triển khai phục vụ khách trong phạm vi, địa bàn hạn chế. .

Giai đoạn 2 (từ 20/3/2022 đến 20/6/2022) sau khi đánh giá kết quả thực hiện thí điểm giai đoạn 1, nếu đạt yêu cầu sẽ mở rộng quy mô dự kiến ​​đón từ 5.000-10.000 khách / tháng.

Khách du lịch quốc tế đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có mức độ an toàn cao về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại một số khu vực như Châu Âu, Trung Đông, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Ấn Độ. Ấn Độ, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Nga, Ý, Úc …

Nhật Huy

.

Nguồn: https://tienphong.vn/phat-hien-chum-ca-f0-phu-quoc-lui-thoi-gian-mo-cua-don-khach-du-lich-sang-thang-11-post1379247.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button