Thế Giới

Phát hiện đường ống kim loại 150.000 năm tuổi bên dưới “kim tự tháp” ở Trung Quốc

Đường ống Baigong là một trong những bí ẩn lớn của thế giới cổ đại. Chúng được tìm thấy bên trong một kim tự tháp bị xói mòn nặng nằm trên đỉnh núi Baigong ở tỉnh Thanh Hải, tây bắc Trung Quốc.

Kim tự tháp bị sụp đổ này từng có ba lối vào hình tam giác ở ba mặt của nó, nhưng theo thời gian, hai trong số chúng đã sụp đổ và hiện không thể tiếp cận được.

Dấu tích của sắt và những tảng đá có hình dạng bất thường nhô ra khỏi bề mặt, cho thấy địa điểm này đã có người sinh sống từ rất lâu trước đó. Hang động duy nhất còn lại (lối vào) có mạng lưới ống kim loại phức tạp, đường kính lên tới 0,45m. Theo đó, có hàng chục đường ống như vậy chạy thẳng lên núi, nhưng chúng dẫn đi đâu thì không ai biết.

Ống kim loại Baigong 150.000 năm tuổi được phát hiện bên dưới kim tự tháp ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Trên núi Baigong ở tỉnh Thanh Hải, miền tây Trung Quốc, có một cấu trúc kỳ lạ mà người dân địa phương tin rằng đó là một tháp phóng. Cấu trúc này trông giống như một kim tự tháp, có 3 hang động với các cửa hình tam giác mở ra bên thân.

Một số nhà khảo cổ đã đến thăm địa điểm này đã suy đoán rằng các đường ống có thể đã từng cung cấp nước cho kim tự tháp. Lý thuyết này dường như được hỗ trợ bởi nhiều ống kỳ lạ được tìm thấy trên bờ Hồ Toson gần đó. Chúng cũng có nhiều chiều dài và đường kính khác nhau, một số nhô lên trên mặt nước, một số khác bị chôn vùi bên dưới.

Bị hấp dẫn bởi những hiện vật bị mất này, Viện Địa chất Bắc Kinh đã phân tích các đường ống Baigong bằng cách sử dụng một kỹ thuật gọi là phát quang nhiệt. Phương pháp này cho phép họ xác định thời điểm các đường ống chịu nhiệt độ cao lần cuối. Phân tích cho thấy những đường ống này phải được sản xuất cách đây 150.000 năm.

Đường ống kim loại Baigong 150.000 năm tuổi được phát hiện bên dưới kim tự tháp ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Rải rác xung quanh “kim tự tháp” và trên bờ hồ là một số lượng lớn các đường ống, các mảnh vụn sắt rỉ sét và các tảng đá có hình dạng bất thường, và một số đường ống chạy xuống hồ.

Và bí ẩn sâu hơn. Việc phân tích được tiến hành tại một nhà máy luyện do chính phủ Trung Quốc điều hành đã không xác định được thành phần chính xác của các đường ống. Mặc dù các đường ống được cấu tạo từ oxit sắt, oxit silic và oxit canxi, chúng cũng chứa 8% vật liệu không xác định.

Và cho đến nay vẫn chưa có cách nào giải thích được vật chất bí ẩn đó là gì. Theo các nghiên cứu trước đây, sự hiện diện của con người ở khu vực này chỉ mới bắt đầu cách đây 30.000 năm, nhưng họ chủ yếu sống trong các bộ lạc du mục.

Theo đó, hoàn toàn không thể hình thành một xã hội nguyên thủy có thể xây dựng những công trình kiến ​​trúc tinh vi như vậy.

Theo đó, nhiều giả thuyết khác nhau đã được đưa ra để cố gắng giải thích ai có thể đã xây dựng những đường ống này và chúng có thể được sử dụng để làm gì. Một trong những giả thuyết cho rằng đây là tàn tích của một nền văn minh tiên tiến trong quá khứ đã bị lãng quên. Họ có thể đã xây dựng một cơ sở bí ẩn nào đó và cần một nguồn nước để làm mát, và các đường ống Baigong có nhiệm vụ dẫn nước từ hồ gần đó để phục vụ yêu cầu này.

Đường ống kim loại Baigong 150.000 năm tuổi được phát hiện bên dưới kim tự tháp ở Trung Quốc - Ảnh 3.

“Một lượng lớn silicon dioxide và canxi oxit trong các đường ống là kết quả của sự tương tác lâu dài giữa sắt và đá sa thạch. Điều đó cho thấy những đường ống này đã có từ rất lâu”, kỹ sư Liu Shaolin, người thực hiện phân tích hóa học cho biết. , nói.

Tuy nhiên, điều thú vị là phía bắc núi Baigong có hai hồ nước sinh đôi, một chứa nước ngọt và một chứa nước mặn. Nhưng xung quanh hồ nước ngọt không có đường ống, thay vào đó tất cả các đường ống đều được đặt ở bờ nam của hồ nước mặn, có độ cao từ 50 đến 60 mét. Tại sao nền văn minh cổ đại này lại cần nước muối, hay cụ thể hơn là nước muối?

Câu trả lời rất có thể là sự điện phân. Khi dòng điện đi qua nước muối, nó sẽ phá vỡ cấu trúc của nước thành hydro và oxy. Những thành phần này là nguồn nhiên liệu rất cần thiết cho hoạt động của các động cơ hiệu suất cao hiện đại, đặc biệt là máy bay, động cơ phản lực … Vì vậy, nhiều người đã cho rằng chủ nhân thực sự của những đường ống này có thể là một nền văn minh đặc biệt, một nền văn minh có thể không. Người làm.

Ống kim loại Baigong 150.000 năm tuổi được phát hiện bên dưới kim tự tháp ở Trung Quốc - Ảnh 4.

Điều đặc biệt là trên mảnh đất hoang vắng và khắc nghiệt này chưa hề có sự hiện diện của nền công nghiệp hiện đại. Chỉ có một số người du mục sống ở phía bắc núi Baigong. Do đó, người dân địa phương cho rằng cấu trúc kỳ lạ rất có thể là một tòa tháp do người ngoài hành tinh để lại.

Tuy nhiên, có một giả thuyết khác có thể khiến chúng ta dễ dàng chấp nhận hơn, giả thuyết này cho rằng những chiếc ống Baigong thực chất là rễ cây đã hóa thạch. Tuần báo Xinmin đưa tin vào năm 2003 rằng các nhà khoa học đã tìm thấy chất thực vật trong quá trình phân tích các đường ống, và cũng tìm thấy thứ trông giống như những vòng vân gỗ bên trong một số đường ống.

Giả thuyết này được liên kết với một nghiên cứu địa chất trước đó cho rằng ở nhiệt độ nhất định và trong điều kiện hóa học nhất định, rễ cây có thể trải qua quá trình thoái hóa (biến đất thành đá) và các quá trình khác có thể tạo ra sắt.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ lý thuyết này được hỗ trợ như thế nào liên quan đến các đường ống Baigong. Thực tế là đây chỉ là những lý thuyết cố gắng giải thích điều gì đó vẫn còn nằm ngoài tầm hiểu biết của chúng ta và cố gắng làm cho nó đơn giản và dễ chấp nhận hơn. Tuy nhiên. Một điều chắc chắn là cho đến khi lịch sử được viết lại, những hiện vật dị thường như chiếc tẩu Baigong chắc chắn sẽ không còn chỗ đứng trong sách giáo khoa chính thống của nhân loại.

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/phat-hien-duong-ong-kim-loai-150000-nam-tuoi-ben-duoi-kim-tu-thap-o-trung-quoc-720221710627699.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button