Thế Giới

Phát hiện hành vi ‘đáng ngờ’ của 16 máy bay quân sự Trung Quốc ở Biển Đông | Thế giới

Hãng tin Reuters ngày 1/6 đưa tin, Lực lượng Không quân Malaysia cho biết, 16 máy bay vận tải quân sự của Trung Quốc suýt xâm phạm không phận Malaysia, sau khi bị phát hiện Hành vi đáng ngờ ở Biển Đông.
Malaysia buộc phải cử máy bay chiến đấu để xác nhận sự việc, sau khi phát hiện Máy bay trung quốc bay cách bờ biển bang Sarawak của Malaysia chỉ 60 hải lý vào ngày 31/5.

Không quân Malaysia cho biết trong một tuyên bố rằng các máy bay Trung Quốc đã không liên lạc với bộ phận kiểm soát không lưu trong khu vực, bất chấp các chỉ dẫn nhiều lần.

Theo trang Malaysia miễn phí hôm nay, phía Malaysia đã phát hiện ra các máy bay trên vào lúc 11 giờ 53 phút ngày 31 tháng 5. Sau khi không nhận được phản hồi, Không quân Malaysia đã điều máy bay chiến đấu Hawk 208 từ căn cứ Lubuan để đánh chặn máy bay trên.

Thông cáo cho biết: “Sự cố này đe dọa nghiêm trọng đến chủ quyền quốc gia và an toàn bay do mật độ giao thông hàng không dày đặc”.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Kuala Lumpur cho biết các máy bay đã thực hiện chuyến bay huấn luyện theo kế hoạch và “tuân thủ nghiêm ngặt” luật pháp quốc tế và không vi phạm không phận của các nước khác.

Không quân Malaysia cũng cho biết thêm rằng các máy bay quân sự của Trung Quốc, bao gồm máy bay vận tải chiến lược Y-20 và Il-76, bay theo đội hình chiến thuật ở độ cao 7.010 – 8.230 m trên Biển Đông.

Máy bay ném bom H-20 của Trung Quốc có khả năng tấn công chuỗi đảo thứ hai?


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/phat-hien-hanh-vi-dang-ngo-cua-16-may-bay-quan-su-trung-quoc-o-bien-dong-1392342.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button